Mua đồ cũ của người đã mất, chàng trai tìm thấy kho báu trị giá cả triệu USD

Nhật Thùy/VTC News, Theo VTC News 14:15 23/10/2023

Kho báu này khiến bất cứ ai nhìn thấy đều bị choáng ngợp.

Alex Archbold, nhà sưu tầm đồ cổ ở Westmount, nước Anh. Alex tùng mua lại chiếc xe Cadillac cũ của bà Madame Rac. Đây cũng là nhân duyên hai người trở thành bạn bè. Họ thường xuyên trò chuyện trao đổi về sở thích của bản thân.

Thế nhưng, đến cuối tháng 12/2020 bà Madame Rac qua đời. Để tưởng nhớ người bạn, Alex quyết định chi 10.000 USD (hơn 240 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để mua lại toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà của bà. Mục tiêu của Alex là mua lại chiếc đàn piano mà bà Madame Rac vẫn dùng để dạy nhạc.

Mua đồ cũ của người đã mất, chàng trai tìm thấy kho báu trị giá cả triệu USD - Ảnh 1.

Những món đồ cổ giá trị mà Alex tìm thấy bên trong ngôi nhà. (Ảnh: The Sun)

Tuy nhiên, một chuyện bất ngờ xảy ra khiến Alex cảm thấy vô cùng sốc. Ngay khi vừa mở cửa, Alex đã choáng váng với khả năng tích trữ của bà lão, cả căn phòng đầy những chiếc hộp và túi.

Hóa ra, bà Madame Rac cũng là người thích sưu tầm đồ cổ. Hầu hết các món đồ trong phòng đều là đồ có giá trị rất lớn. Alex đã tìm thấy nhiều đồng xu quý hiếm bằng bạc nguyên chất từ những năm 1920. Ngoài ra, anh ta cũng tìm thấy chiếc ví chứa đầy tiền mặt.

Tủ quần áo và giá treo quần áo của bà Madam Rac chứa đầy đồ hàng hiệu, từ áo khoác lông thú đến áo hai dây được thiết kế riêng, có từ nhiều thập kỷ trước. Alex còn tìm thấy một chiếc nhẫn đắt tiền được nhét trong chiếc giày và một thanh bạc nhỏ rơi khỏi đống giấy tờ. Anh cũng tìm thấy nhẫn kim cương và ít vàng trong nhà bà lão.

Mua đồ cũ của người đã mất, chàng trai tìm thấy kho báu trị giá cả triệu USD - Ảnh 2.

Tủ quần áo và giá treo quần áo của bà Madam Rac chứa đầy quần áo hàng hiệu. (Ảnh: The Sun)

Sau đó, Alex đã tổ chức cuộc đấu giá online để bán bớt đồ của bà lão. Sau khi bán vài món đồ trang sức của bà Madame Rac, Alex đã thu về 250.000 USD. Theo ước tính của các chuyên gia, bộ sưu tập khổng lồ của bà Madame Rac có thể lên tới hàng triệu USD.

Alex cho hay, anh sẽ mở tiếp nhiều phiên đấu giá để bán những món đồ của người bạn. Tuy nhiên, Alex sẽ giữ lại chiếc đàn piano để bày tỏ sự ngưỡng mộ với người bạn. Cuối cùng, Alex dự định sẽ sử dụng số tiền thu được từ đấu giá để thực hiện ước mơ mở quán cà phê của riêng mình.

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày