Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 10:56 23/10/2023

Trong khi đang quay một bộ phim tài liệu, hai nhà làm phim Yvonne Drebert và Zach Melnick đã tình cờ bắt gặp một con tàu bị đắm từ năm 1895.

Khám phá đáng kinh ngạc này được thực hiện bởi hai nhà làm phim trong khi họ đang quay một bộ phim tài liệu về vẹm quagga, một loài xâm lấn bao phủ các xác tàu đắm và máy bay bị bắn rơi dưới đáy Ngũ Hồ ở Bắc Mỹ.

Được biết, hai nhà làm phim Yvonne Drebert và Zach Melnick đã phát hiện ra con tàu 130 tuổi này là một con tàu hơi nước chở than từ Ohio (Mỹ) đến Ontario (Canada). Yvonne Drebert cho biết cô đang quay phim với Melnick thì buộc phải tạm dừng do điều kiện thời tiết. Vào thời điểm đó, cặp đôi cảm thấy máy bay không người lái dưới nước mà họ sử dụng bất ngờ phát hiện điểm bất thường, vì vậy họ đã gửi camera robot của mình xuống độ sâu khoảng 85m để điều tra.

Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Con tàu bị đắm dưới hồ suốt 130 năm tình cờ được tìm thấy bởi hai nhà làm phim

"Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều loài trai, vẹm và đó là những gì chúng tôi thường thấy ở dưới đáy hồ. Nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu nhìn thấy cái bóng này ở phía xa và chúng tôi tự hỏi rằng đó cái gì" - Yvonne chia sẻ với FOX Weather.

Khi đến gần hơn để cố gắng tìm hiểu xem thứ gì đang nằm dưới đáy hồ, Drebert và ông Melnick rất ngạc nhiên khi tìm thấy con tàu đắm hùng vĩ đang sừng sững dưới đáy hồ. Thậm chí, dù bị bao phủ bởi nhiều sinh vật, con tàu được cho là vẫn đang ở trong tình trạng tốt.

"Nó ngày càng rõ ràng hơn khi chúng tôi đến gần và đột nhiên chúng tôi có thể nhận thấy rằng trước mắt là một con tàu hơi nước, một con tàu hơi nước bằng gỗ. Mặc dù nó là một con tàu cũ nhưng nó vẫn còn nguyên vẹn một cách đáng ngạc nhiên" - Ông Melnick cho biết.

Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.
Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.
Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.

Con tàu được cho là vẫn còn nguyên vẹn dù đã trải qua cơn bão kinh hoàng và thời gian dài dưới đáy hồ

Để xác định con tàu, các nhà làm phim đã nhờ nhà sử học Patrick Folkers và nhà khảo cổ học biển Scarlett Janunas giúp đỡ. Một manh mối cho thấy con tàu nhiều khả năng là con tàu Africa, một con tàu được đóng vào năm 1873, có kích thước dài 45.4m, rộng 7.9m và cao 3.8m.

Vào tháng 10 năm 1985, con tàu chở than này đã biến mất không dấu vết ở vùng Hồ Huron do một cơn bão tuyết. Theo báo cáo, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sương mù đã làm con tàu con tàu mất phương hương. Không chỉ con tàu, 11 thành viên thủy thủ đoàn nó cũng đã biến mất và không bao giờ được tìm thấy cho đến tận bây giờ.

Tình cờ tìm thấy con tàu mất tích suốt 130 năm, nhà thám hiểm ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Hans Larsen, thuyền trưởng của Africa, cùng người vợ của mình

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày