Mua bé heo nhỏ xinh gọi là "lợn cảnh mini" về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà

L.T.L, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:35 15/12/2021

"Tôi mua Lilica về làm thú cưng vì nghĩ rằng nó sẽ là một con lợn nhỏ, nhưng nó đã biến thành một con vật khổng lồ", người phụ nữ nói.

3 năm trước, bà Rosangela dos Santos Lara (một giáo viên 50 tuổi người Brazil) đi chợ và tình cờ trông thấy một người bán những chú heo nhỏ xinh. Được người bán giới thiệu chúng là "lợn cảnh mini" chỉ nhỏ nhắn như vậy thôi nên bà Rosangela thích thú và quyết định mua một con về làm thú cưng bầu bạn lúc tuổi già. Bà đặt tên cho bé heo là Lilica.

Mua bé heo nhỏ xinh gọi là lợn cảnh mini về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà - Ảnh 1.

Đây là tưởng tượng của bà Rosangela

Mua bé heo nhỏ xinh gọi là lợn cảnh mini về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà - Ảnh 2.

Còn đây là thực tế!

Nghĩ rằng lợn mini sẽ phát triển chậm và có kích thước nhỏ kể cả khi trưởng thành nên bà Rosangela không thể ngờ con vật cưng của bà ngày một phổng phao trông thấy. Giờ đây, nàng lợn nái Lilica (3 tuổi) đã nặng tới 250kg. Nó ăn hết 5kg trái cây và rau mỗi ngày cộng với thức ăn gia súc, tiêu tốn phần lớn ngân sách vốn đã eo hẹp của gia đình bà Rosangela.

Bà Rosangela bảo rằng người bán đã lừa bà, nhưng sau khi biết Lilica không phải là lợn cảnh mini, bà vẫn đối xử tử tế với nó. Lilica được ngủ trên tấm đệm trong phòng ngủ của bà và chồng là ông Nelson, một ngư dân thất nghiệp ở thị trấn ven biển Peruibe, gần thành phố Sao Paulo của Brazil.

Mua bé heo nhỏ xinh gọi là lợn cảnh mini về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà - Ảnh 3.
Mua bé heo nhỏ xinh gọi là lợn cảnh mini về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà - Ảnh 4.

“Tôi mua Lilica về làm thú cưng vì nghĩ rằng nó sẽ là một con lợn nhỏ, nhưng nó đã biến thành một con vật khổng lồ”, bà Rosangela nói, trong khi cù Lilica đang nằm dài trước ghế sofa của gia đình với những con mèo và chó chạy xung quanh. "Lilica đến để mang lại cho tôi niềm vui. Mọi người gọi tôi là kẻ điên, nhưng tôi rất yêu động vật".

Bán Lilica để lấy thịt sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình nhưng bà Rosangela không quan tâm đến chuyện đó.

Mua bé heo nhỏ xinh gọi là lợn cảnh mini về làm thú cưng, 3 năm sau người phụ nữ thở dài với con vật khổng lồ chình ình giữa nhà - Ảnh 5.

Dù thiếu thốn về tài chính và việc nuôi Lilica quá tốn kém nhưng bà Rosangela quyết không bán nó đi.

"Có người đã trả tôi 20.000 reais (81 triệu đồng) để họ đem Lilica đi giết mổ, nhưng tôi quả quyết không bán", bà Rosangela nói.

Nguồn: ABC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm