Mua bánh tráng ăn vặt mà để ỉu, Miu Lê nghĩ luôn ra cách xử lý cực gọn mà còn có món bánh giòn ngon

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 11/08/2020

Miu Lê còn chia sẻ cách làm rất chi tiết cho những ai gặp tình huống tương tự với món bánh tráng đó.

Nhắc đến những món ăn vặt phổ biến và nổi tiếng ở Sài Gòn, sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua món bánh tráng. Đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và cũng bán phổ biến ở khắp nơi. Không chỉ với học sinh, sinh viên, dân văn phòng mà nhiều nghệ sĩ cũng cực yêu thích món ăn này. Cứ thỉnh thoảng lại thấy bắt gặp hình ảnh cả nhóm nghệ sĩ cùng nhau nhâm nhi món bánh tráng muối ớt ở phía sau hậu trường. Miếng bánh tráng dai dai nhẹ ngấm vị muối ớt cay cay mặn mặn, càng ăn lại càng thấy cuốn, chỉ muốn nhai mãi không ngừng.

Bánh tráng thường để được khá lâu chứ không phải loại ăn ngay nên nhiều người hay mua dự trữ trong nhà, lúc nào thèm là có đồ ăn vặt liền. Thế nhưng đôi khi, có thể do khâu bảo quản không khéo một chút thôi, bánh tráng cũng có thể bị ỉu ngay lập tức, không còn độ ngon như ban đầu. Lúc này, nhiều người đành chấp nhận ăn món bánh tráng ỉu hoặc đành bỏ đi rồi mua bịch bánh tráng mới.

Cũng rơi vào tình huống tương tự nhưng cô nàng Miu Lê không chọn 2 cách trên mà lại sáng tạo ra cách làm mới rất thông minh. Cô đã cho bánh tráng vào lò vi sóng quay lên, thế là những chiếc bánh giòn tan và ăn còn rất ngon nữa. Trên Instagram của mình, Miu Lê còn hướng dẫn rất cụ thể cách làm để mọi người có thể làm theo:

"Bánh tráng mình mua về mà bị ỉu! Mình cho vô lò vi sóng quay lại khoảng 1 phút - 1 phút rưỡi! Nó giòn tan. Mấy bạn cũng thử nhé! Chứ đừng thấy bị ỉu rồi vứt đi mà lãng phí".

Mua bánh tráng ăn vặt mà để ỉu, Miu Lê nghĩ luôn ra cách xử lý cực gọn mà còn có món bánh giòn ngon - Ảnh 2.

Làm theo cách của Miu Lê, khi cho vào quay, những chiếc bánh tráng phồng hơn và giòn tan hơn hẳn. Hương vị muối ớt tẩm trên bánh tráng vẫn còn được giữ nguyên nên ăn vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ nổi tiếng bởi hát hay, xinh đẹp, diễn giỏi, Miu Lê còn rất thông minh. Thế nên chuyện sáng tạo ra cách làm này cũng không có gì lạ. Biết đâu đó, trong tương lai, Miu Lê lại tạo ra thêm nhiều món ăn thú vị nữa thì sao?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm