MU mất hợp đồng tài trợ hơn 6000 tỉ vì làn sóng biểu tình của fan

HP, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 09/05/2021

Cuộc biểu tình phản đối nhà Glazer của các CĐV mới đây đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế của MU.

Trận đấu giữa Manchester United và Liverpool ở vòng 34 Ngoại hạng Anh mới đây đã không thể diễn ra bởi cuộc biểu tình của các Manucian quá khích muốn lật đổ nhà Glazer. Vụ nổi loạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến trận derby nước Anh rất được chờ đợi, nó còn đang tác động trực tiếp đến việc đàm phán các hợp đồng thương mại của chính MU.

MU mất hợp đồng tài trợ hơn 6000 tỉ vì làn sóng biểu tình của fan - Ảnh 1.

Cuộc biểu tình nhà Glazer đang gây ảnh hưởng rất lớn đến cả việc làm ăn của Manchester United (Ảnh: PA)

Cụ thể, Man United được cho là vừa mất hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 200 triệu bảng. Quỷ đỏ thành Manchester có kế hoạch ký một hợp đồng kéo dài 10 năm với Myprotein. Đây là một thương hiệu thuộc sở hữu của công ty The Hut Group. Tuy nhiên, kế hoạch này nhiều khả năng sẽ không thể trở thành hiện thực.

MU mất hợp đồng tài trợ hơn 6000 tỉ vì làn sóng biểu tình của fan - Ảnh 2.

The Hut Group lo ngại bị tẩy chay nếu tham gia tài trợ cho Man United

Giám đốc điều hành của MU, Richard Arnold, thông báo The Hut Group vừa rút khỏi thỏa thuận này. Lý do bởi đây là một doanh nghiệp địa phương có trụ sở chính tại Manchester. Họ lo ngại việc ký hợp đồng với nhà Glazer sẽ dẫn đến làn sóng tẩy chay từ các Manucian.

MU mất hợp đồng tài trợ hơn 6000 tỉ vì làn sóng biểu tình của fan - Ảnh 3.

Hợp đồng tài trợ áo tập của AON cho MU chỉ còn thời hạn gần 2 tháng

Trên thực tế, hợp đồng giữa Manchester United và AON sẽ đáo hạn vào ngày 30/6/2021. Mọi thứ tưởng chừng như được sắp xếp xong xuôi với cam kết tài trợ của Myprotein. Sự đổ vỡ này khiến MU sẽ phải rất vất vả để kịp thời tìm ra một nhà tài trợ mới trước ngày 1/7/2021.

Trước đó, một nhóm ẩn danh trên Twitter đã phát động làn sóng tẩy chay các nhà tài trợ chính của Man United. Mục tiêu của họ là Adidas, TAG Heuer và Cadbury. Động thái này phần nào khiến cho The Hut Group hoảng sợ và đi đến quyết định rút lui. Hiện tại, cả Manchester United và The Hut Group đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm