"Mr. Cần Trô" Xuân Nghị thừa nhận mất đi... vẻ sáng sủa, thư sinh khi tham gia "Sao nhập ngũ"

Angus, Theo Helino 18:56 26/08/2018

Trước giờ chia tay "Sao nhập ngũ", Xuân Nghị đã có những chia sẻ vô cùng chân thành.

Tiếp nối sự căng thẳng của tiếng còi báo động cuối tập 7 "Sao nhập ngũ", giật mình với tiếng còi báo động và lệnh báo động hành quân di chuyển, cả tiểu đội bật dậy với tác phong nhanh hết cỡ thu xếp toàn bộ đồ đạc quân tư trang để kịp tập trung theo mệnh lệnh chỉ huy.

Với thời gian 7 phút, 3 nhân vật trải nghiệm dù đã cố gắng nhanh hết sức nhưng vẫn vượt quá thời gian quy định 30 giây, Đại Nhân gặp rắc rối nho nhỏ với việc quên khăn mặt, và rơi xẻng vì buộc không cẩn thận trong khi chạy, Xuân Nghị để sai vị trí dép vào chỗ để bàn chải đánh răng với lý do thấy tiện và nhanh hơn.

Juun Đăng Dũng gặp "rắc rối" nặng hơn vì để sai vị trí cuốc, ba lô buộc lộn xộn, không có đũa, khăn mặt và mũ Kêpi, anh là người rút kinh nghiệm nhiều nhất vì anh nhận thấy thói quen hay quên hàng ngày của mình cần được thay đổi và khắc phục.

Sao nhập ngũ: Báo động hành quân rèn luyện

Cuộc kiểm tra nội vụ lần 2 sau gần 1 tuần sống trong quân ngũ, nhìn lại thành quả cuộc kiểm tra nội vụ lần 1, Đại Nhân và Xuân Nghị dám tự tin kết quả lần 2 sẽ tốt hơn lần trước, chỉ có Juun Đăng Dũng là trả lời "không tự tin" với khẩu khí quyết liệt.

Sao nhập ngũ: Kiểm tra nội vụ

Tập 8 trở nên hấp dẫn và tăng tính giải trí hơn với cuộc Hội thao kiểm tra địa hình quân sự kết hợp với một số bài tập hóa học. Kết quả cuối cùng đội chiến thắng là Đội 2 có sự tham gia của Đại Nhân và Juun Đăng Dũng, mặc dù đang đau chân nhưng Đại Nhân vẫn hoàn thành nhiệm vụ và là đội chiến thắng.

Có phần cảm thông cho sự vất vả của cả 2 đội trong phần Hội thao, chỉ huy đã không yêu cầu đội thua phải mặc khí tài chạy mà đổi lại chỉ cần đội thua mời đội thắng uống nước để giải tỏa cơn nóng và lấy lại tinh thần sau cả buổi chiều vất vả.

Sao nhập ngũ: Câu đố mở khóa

Sao nhập ngũ: Câu đố hành động bắn súng

Sao nhập ngũ: Câu đố thuốc lào

Buổi chia tay đồng đội đầy cảm xúc với những lời chia sẻ chân thành của 3 nhân vật trải nghiệm. Juun Đăng Dũng lần đầu tiên chững chạc chia sẻ cảm xúc của mình trong những ngày sống và sinh hoạt cùng anh em đồng đội, anh nói: "Trước khi tham gia chương trình anh cũng đã xác định việc nhập ngũ rất vất vả và khi bước chân vào đơn vị có nhiều cái còn ngoài sự tưởng tượng của em.

Điều khiến em xúc động là được gọi các anh em đồng đội ở đây là đồng chí của mình, không phải dễ dàng trong cuộc sống có được cơ hội này như vậy, với những sự việc nho nhỏ như hành quân đỡ ba lô cho nhau, chia nước cho nhau, hay những khi chỉ huy la xong lại quan tâm tới mình, đó là những kỷ niệm mà chắc chắn em không bao giờ quên được và em hy vọng đây sẽ là kỷ niệm đẹp của em và đồng đội".

Sao nhập ngũ: Lời tâm sự trước khi chia tay của Juun Đăng Dũng

Mr. Cần Trô Xuân Nghị thừa nhận mất đi... vẻ sáng sủa, thư sinh khi tham gia Sao nhập ngũ - Ảnh 7.

Xuân Nghị chân thành chia sẻ, anh không bao giờ quên những trải nghiệm trong chuỗi ngày sống trong quân ngũ, anh cảm ơn đồng đội và chỉ huy đã cho anh kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Anh nói đồng đội đã dạy anh nhiều điều về sức khỏe, thể lực, đối nhân xử thế và cách sống.

Anh thẳng thắn chia sẻ ban đầu anh chỉ coi đây là tham gia gameshow truyền hình, nhưng sau khi anh mắc lỗi rất lớn của 1 người quân nhân đó là cãi lại lệnh chỉ huy và tất cả đồng đội đã góp ý tích cực cho anh, anh đã nhận ra cái sai và thay đổi từ ngày hôm đó, từ lúc đó anh không còn nghĩ tới riêng mình, không còn nghĩ tới hình ảnh 1 người nghệ sỹ.

Lúc đầu mới vô thì trông còn sáng sủa, thư sinh nhưng càng về sau càng đen, anh đã sống thực sự chân thành ở đây, vì đồng đội và cảm ơn tất cả anh em trong tiểu đội đã dạy anh một bài học đáng nhớ trong đời.

Sao nhập ngũ: Lời tâm sự trước khi chia tay của Xuân Nghị

Mr. Cần Trô Xuân Nghị thừa nhận mất đi... vẻ sáng sủa, thư sinh khi tham gia Sao nhập ngũ - Ảnh 9.

Với Đại Nhân, điều anh nhận thấy sâu sắc nhất đó là "tình đồng chí", trong những khó khăn, gian nan và các bài tập, mục tiêu lớn nhất, mục tiêu chung để phục vụ đất nước thì tình đồng chí được thể hiện rõ nét nhất với những cách mà chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được.

Trước khi vào quân ngũ anh cũng được nghe đến tình đồng đội, đồng chí qua phim, nhưng anh không đủ hiểu hết, và nghĩ tình đồng chí chỉ như tình đồng nghiệp, tình bạn bè vậy thôi. Nhưng thời gian trong quân ngũ do anh gặp nhiều khó khăn trong các bài tập nên có lẽ anh là người may mắn cảm nhận rõ tình đồng chí nhất.

Sao nhập ngũ: Lời tâm sự trước khi chia tay của Đại Nhân

Mr. Cần Trô Xuân Nghị thừa nhận mất đi... vẻ sáng sủa, thư sinh khi tham gia Sao nhập ngũ - Ảnh 11.
Mr. Cần Trô Xuân Nghị thừa nhận mất đi... vẻ sáng sủa, thư sinh khi tham gia Sao nhập ngũ - Ảnh 12.

Trong tuần sau, "Sao nhập ngũ" sẽ phát 1 số tổng hợp về sự nỗ lực phấn đấu của 3 nhân vật trải nghiệm trong mùa 6 vào thứ 7 ngày 1/09/2018. Tập 1 mùa tiếp theo sẽ phát sóng vào thứ 7 ngày 8/09/2018 lúc 9h00 trên Kênh TH QPVN.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm