Một ứng dụng trên iPhone có rất nhiều tính năng hay ho, thú vị mà người dùng lại thường hay "bỏ quên"!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 16:28 19/04/2021

Không chỉ đơn giản là để xem giờ hay báo thức, ứng dụng Đồng hồ trên iPhone còn có rất nhiều mẹo hay ho.

Ứng dụng Đồng hồ trên iPhone không chỉ giúp bạn xem giờ thế giới, hẹn giờ báo thức, đếm ngược thời gian... mà còn có rất nhiều tính năng thú vị giúp ích trong cuộc sống.

Hẹn giờ tắt nhạc

Với tính năng Dừng phát trên iPhone, bạn có thể hẹn giờ dừng phát nhạc mà không cần tới ứng dụng của bên thứ 3. Tính năng này sẽ giúp bạn dừng phát nhạc tự động khi bạn đã ngủ say, nó cực kì có ích với những ai có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ.

Bạn vào ứng dụng Đồng hồ => Hẹn giờ => chọn Dừng phát trong Khi hẹn giờ kết thúc

Phát lại đồng hồ báo thức

Khi điện thoại đổ chuông báo thức lần đầu tiên, màn hình sẽ hiển thị 2 tuỳ chọn cho bạn là Báo lại hoặc Dừng, nhưng khi đang "nửa tỉnh nửa mê" thì làm sao mà mở mắt bấm chính xác tuỳ chọn được.

Vì vậy hãy tận dụng nút nguồn, hoặc nút tăng giảm âm lượng để có thể kích hoạt tự động việc báo thức lại sau 9 phút.

Theo dõi, nhắc nhở giờ giấc đi ngủ

Mặc dù iPhone không có chức năng chuyên nghiệp, nhưng với chế độ Giờ đi ngủ của đồng hồ bạn sẽ được nhắc nhở đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Ngoài ra, tính năng này sẽ theo dõi và tổng hợp lại quá trình giấc ngủ của bạn.

Mở ứng dụng Đồng hồ => chọn Giờ đi ngủ ở cuối màn hình, sau đó cài đặt giờ bạn muốn bật nhắc nhở đi ngủ cùng thời gian bạn muốn thức dậy, chọn những ngày bạn muốn cài nhắc nhở

Vậy là mỗi lúc đến giờ cần đi ngủ, iPhone sẽ hiện thông báo nhắc nhở bạn và chuyển iPhone về chế độ không làm phiền, sáng hôm sau mở máy lên sẽ có lời Chào buổi sáng và nhiệt độ ngày hôm đó.

Xoá toàn bộ Báo thức

Người dùng iPhone luôn có ti tỉ giờ báo thức và nếu như muốn xoá chúng bạn phải lựa chọn xoá từng cái một rất tốn thời gian. Vì vậy hãy tận dụng Siri để giúp bạn xoá toàn bộ báo thức một cách nhanh chóng nhất.

Gọi Siri lên và đọc lệnh "Hey Siri, Delete all the Alarms"

Theo dõi giờ đếm ngược trên màn hình khoá

Tính năng hẹn giờ cũng sẽ giúp theo dõi giờ đếm ngược ở trên màn hình chính. Bạn sẽ không cần mở khoá để xem giờ đếm ngược nữa, nếu bộ hẹn giờ đang chạy, chỉ cần mở khóa màn hình để xem thời gian còn lại ở phía trên ngay dưới giờ hiện tại. Và nếu như bạn đang nghe nhạc, hãy nhấn nút Nguồn một lần để chuyển sang chế độ xem thời gian.

Một ứng dụng trên iPhone có rất nhiều tính năng hay ho, thú vị mà người dùng lại thường hay bỏ quên! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm