Cậu bé 12 tuổi chết thương tâm vì làm theo trào lưu trên TikTok, hồi chuông cảnh tỉnh cho phụ huynh!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 19/04/2021

Sự việc gây chấn động dư luận suốt những ngày qua đã để lại nhiều suy nghĩ cho phụ huynh về việc quản lý con em trên môi trường mạng hiện nay.

Có thể thấy sự phát triển của Internet là một con dao hai lưỡi nếu chúng ta không biết chọn lọc nội dung. Đặc biệt đối với các nền tảng dễ dàng ảnh hưởng đến hành vi của người dùng như YouTube, TikTok - môi trường mà trẻ nhỏ dễ dàng học và làm theo.

Mới đây, một câu chuyện đáng buồn đã xảy ra tại một bang lớn của Mỹ, khi cậu bé 12 tuổi được xác nhận đã qua đời vì tham gia một trào lưu đang hot trên TikTok có tên "Blackout Challenge". Cậu bé được gia đình tìm thấy khi đang ngất trong phòng tắm cùng một sợi dây điện quấn chặt quanh cổ. Sau khi được đưa đến bệnh viện, cậu bé đáng thương đã phải liên tục giành giật sự sống trong vòng 3 tuần liền và không thể thắng được lưỡi hái tử thần.

Cậu bé 12 tuổi chết thương tâm vì làm theo trào lưu trên TikTok, hồi chuông cảnh tỉnh cho phụ huynh! - Ảnh 1.

Cậu bé 12 tuổi tử vọng vì một trào lưu trên TikTok

"Blackout Challenge" là một trào lưu trên TikTok, độc hại không khác gì với "Thử thách cá voi xanh" hay sự xuất hiện của Momo - những nỗi ám ảnh một thời gian dài trên mạng Internet. Khi tham gia thử thách này, người chơi sẽ phải cố ý làm cho bản thân mình hoặc người khác nghẹt thở bằng tất cả những cách gì có thể. Với một trào lưu quá nguy hiểm, tuy nhiên nhiều người cho rằng nếu vượt qua được ranh giới bị nghẹt thở đó, chắc chắn sau này sẽ không có điều gì làm khó được bạn. Chính lý thuyết phi lý này đã dẫn đến cái chết thương tâm của cậu bé chỉ vừa mới 12 tuổi.

Cậu bé 12 tuổi chết thương tâm vì làm theo trào lưu trên TikTok, hồi chuông cảnh tỉnh cho phụ huynh! - Ảnh 2.

Hiện nay, do sự cố này, TikTok dường như đã gỡ bỏ hoàn toàn các video có nội dung liên quan đến cụm từ "Blackout Challenge". Khi tìm kiếm bằng hashtag, cụm từ này cũng được đánh giá vi phạm nội quy cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quyết tâm xem những trào lưu vô bổ này bằng cách lách luật thay đổi hashtag như bỏ đi một chữ cái...

Cách đây không lâu, ngày 20/1/2021, một bé gái 10 tuổi người Italy cũng không may thiệt mạng khi tham gia chính thử thách "Backout Challenge" trên TikTok. Có thể thấy, nền tảng mạng xã hội rất nguy hiểm nếu như không được tiếp cận và sử dụng đúng cách. Hãy quan tâm, bảo vệ con trẻ trước những nội dung ẩn chứa nhiều nguy hiểm trên mạng xã hội.

Cậu bé 12 tuổi chết thương tâm vì làm theo trào lưu trên TikTok, hồi chuông cảnh tỉnh cho phụ huynh! - Ảnh 3.

Bé gái 10 tuổi người Italy cũng là một nạn nhân của trào lưu này

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm