Instagram giúp công việc kinh doanh của bạn như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/04/2021

Instagram là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được phát triển không giống như những mạng xã hội khác như Facebook, Zalo… Nó xoay quanh việc chia sẻ hình ảnh và dần trở thành một thói quen đối với người dùng, thậm chí người ta còn đặt cho việc chia sẻ hình ảnh lên Instagram là Instagramming.

Nếu bạn nghĩ chỉ có Facebook, Zalo, Twitter mới giúp bạn kết nối và đưa sản phẩm đến với mọi người thì đó là một sai lầm. Vì đa số người dùng tải hình ảnh và video lên đó nên họ có thói quen là mỗi khi cần tìm bất cứ thứ gì liên quan đến media thì sẽ lên Instagram để tìm kiếm. Vì vậy, việc khai thác kênh này sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình.

Instagram giúp công việc kinh doanh của bạn như thế nào? - Ảnh 1.

Ví dụ, bạn có một cửa hàng kinh doanh quần áo thì không nên bỏ qua Instagram. Bạn sẽ chụp những bức ảnh về những chiếc váy mới nhất và đăng lên kênh của mình, quay những video giúp khách hàng có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm. Việc làm này giúp tạo một thói quen tốt cho người dùng khi muốn tìm mua quần áo thì sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, không phải chỉ đăng lên là thành công, mà bạn phải bỏ công sức và thời gian để đầu tư hình ảnh và video thật trau chuốt, sáng tạo nội dung, giúp video trở nên thu hút và khách hàng sẽ theo dõi bạn. Nếu có nhiều lượt theo dõi thì mỗi khi đăng bài viết mới sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn rất nhiều.

Bạn phải sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa video của mình như Adobe After Effect, Adobe Premiere, Photoshop… Đó là những phần mềm rất khó sử dụng, đòi hỏi người sử dụng phải học trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, giải pháp là bạn nên chọn những trang web chỉnh sửa video online, điển hình nhất là InVideo.io.

InVideo là một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc đăng ký mới là bạn có thể sử dụng những chức năng tạo video bên trong. Giao diện InVideo thiết kế đơn giản, và rất trực quan, giúp một người không chuyên về máy tính cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn phải biết một chút tiếng Anh, vì trang web này được một công ty ở nước ngoài phát triển. Các bước tạo video như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web InVideo.io và đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của bạn.

Bước 2: Tại đây có ba sự lựa chọn. Thứ nhất là chọn template tạo video có sẵn, thứ hai là tạo video từ text, và cuối cùng là tạo video từ một template rỗng. Nếu bạn muốn tạo video từ dữ liệu của bạn thì nên chọn Blank Canvas và nhấn vào Make a Video.

Instagram giúp công việc kinh doanh của bạn như thế nào? - Ảnh 2.

Bước 3: Giao diện quản lý video hiện ra, với các tính năng cơ bản gồm.

● Template: Nơi quản lý template cho video.

● Uploads: Bạn có thể upload video tại đây.

● Image: Thêm hình ảnh vào video.

● Music: Thêm và quản lý nhạc cho video.

● Text: Thêm và quản lý text cho video.

● Logo: Thêm logo cho video.

Instagram giúp công việc kinh doanh của bạn như thế nào? - Ảnh 3.

Sau khi chỉnh sửa xong thì bạn hãy click vào nút Download & Share, sau đó Export video để tải về máy tính.

Nếu bạn có điều kiện thì nên sử dụng gói Business hoặc Unlimited để sử dụng hết những tính năng của trang web này. Cụ thể như sau:

● Gói miễn phí: Người dùng được phép xuất tối đa 60 video mỗi tháng, với media bị gắn hình mờ (Watermark), nếu không thêm media thì không có hình mờ.

● Gói InVideo Business: 20 đô la/tháng (hoặc 120 đô la khi thanh toán hàng năm - tương đương với 10 đô la/tháng) - Có 300 ảnh và video cao cấp mỗi tháng, sử dụng các mẫu cao cấp không giới hạn và xuất 60 video ở chất lượng HD mỗi tháng.

● InVideo Unlimited: 60 đô la/tháng (hoặc 360 đô la khi thanh toán hàng năm - tương đương 30 đô la/tháng) cho ảnh và video cao cấp không giới hạn, mẫu (template) cao cấp không giới hạn và xuất video không giới hạn.

InVideo được xếp hạng top 1 trong danh sách những website ghép nhạc vào video online hiện nay, được đánh giá bởi freetuts.net. Vì vậy, nếu bạn cần tìm một trang web chỉnh sửa video thì không nên bỏ qua.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm