Một tuyến xe buýt ở Sài Gòn sẽ được hoạt động trở lại vào ngày mai

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc 18:56 27/04/2020

Sau gần 1 tháng tạm ngưng để phòng chống dịch Covid-19, một tuyến xe buýt không trợ giá sẽ hoạt được động trở lại để phục vụ người dân trong việc đi lại.

Ngày 27/4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM cho biết tuyến xe buýt số 5 – tuyến xe không được trợ giá sẽ được hoạt động trở lại từ ngày mai (28/4) sau thời gian tạm dừng. 

Lộ trình của tuyến số 5 không thay đổi so với trước, từ Bến xe Chợ Lớn (quận 5, TP. HCM) đi Bến xe Biên Hoà (Đồng Nai) và ngược lại, đây cũng là tuyến xe buýt đầu tiên được hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. 

Một tuyến xe buýt ở Sài Gòn sẽ được hoạt động trở lại vào ngày mai - Ảnh 1.

Tuyến xe buýt số 5 sẽ được hoạt động từ ngày mai (28/4).

Khi hoạt động, Hợp tác xã Quyết Thắng và Công ty Vĩnh Phú - đơn vị đảm nhận tuyến xe buýt số 5, phải đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động GTVT trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do UBND TP. HCM mới ban hành.

Ngoài ra, cần phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác như tài xế, nhân viên và hành khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Hiện loại hình buýt có trợ giá vẫn đang tạm ngưng, sau ngày 3/5, cơ quan quản lý sẽ công bố những tuyến được hoạt động trở lại. 

Một tuyến xe buýt ở Sài Gòn sẽ được hoạt động trở lại vào ngày mai - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày