Một rapper có tiếng công khai thu nhập từ nền tảng âm nhạc trong 1 tháng, liệu có cao như nhiều người tưởng tượng?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 01/11/2021

Nam rapper này là một nghệ sĩ được giới Underground respect vì tài năng cũng như cống hiến suốt nhiều năm qua.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, nam rapper Táo đã đăng tải bức ảnh cho biết thu nhập 1 tháng của anh có được từ nền tảng âm nhạc Soundcloud. Theo đó, doanh thu mà Soundcloud gửi đến cho Táo trong 1 tháng là 9,81 USD (khoảng 223 nghìn VNĐ), một con số thực sự rất thấp so với tưởng tượng của nhiều người về thu nhập của nghệ sĩ.

Táo qua đó cũng đăng tải dòng trạng thái mang tính "cà khịa": "Mày đi hát sướng vậy, tháng kiếm mấy trăm triệu mà than gì?", quả là một tình trạng "cười ra nước mắt" của nam nghệ sĩ Underground.

Một rapper có tiếng công khai thu nhập từ nền tảng âm nhạc trong 1 tháng, liệu có cao như nhiều người tưởng tượng? - Ảnh 1.
Một rapper có tiếng công khai thu nhập từ nền tảng âm nhạc trong 1 tháng, liệu có cao như nhiều người tưởng tượng? - Ảnh 2.

Nam rapper Táo công khai thu nhập từ nền tảng Soundcloud của anh trong tháng qua.

Ở dưới bức ảnh của Táo, nhạc sĩ Andiez Nam Trương cũng kể khổ khi cho biết anh kiếm được con số cao hơn một chút, tầm 30 USD (khoảng 682 nghìn đồng), tuy nhiên nhận bao nhiêu thì anh đóng các khoản phí phát sinh thì cũng hết...

Một rapper có tiếng công khai thu nhập từ nền tảng âm nhạc trong 1 tháng, liệu có cao như nhiều người tưởng tượng? - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Andiez Nam Trương "than thở" về việc được tiền doanh thu 30 USD nhưng đóng bản quyền thì hết luôn...

Tất nhiên, nền tảng Soundcloud chỉ là một trong nhiều nền tảng âm nhạc mà một nghệ sĩ có thể kiếm tiền, Táo hẳn vẫn còn các khoản thu nhập từ YouTube, Spotify, iTunes, Apple Music,... nhưng con số theo một số người trong nghề từng tiết lộ thì nó cũng không cao đến mức "mấy trăm triệu" như nhiều người đồn thổi. 

Bên cạnh đó, Táo cũng không phải là một cái tên được khán giả đại chúng biết đến nhiều nên các chỉ số về lượt view YouTube, lượt stream trên Spotify, Soundcloud, Apple Music,... cũng khá khiêm tốn, tỉ lệ thuận với doanh thu mà anh kiếm được từ các nền tảng tương ứng.

Một rapper có tiếng công khai thu nhập từ nền tảng âm nhạc trong 1 tháng, liệu có cao như nhiều người tưởng tượng? - Ảnh 4.

Táo là một rapper, một nghệ sĩ đương đại có tiếng trong cộng đồng Underground. Phong cách MV của Táo đậm chất ma mị và u ám khiến người xem không khỏi ám ảnh, phần lyrics cũng được trau chuốt đậm chất thơ và gửi gắm nhiều suy tư, chiêm nghiệm. Trong cộng đồng Rap, Táo được xem là 1 trong 5 rapper có lyrics "chất" nhất tại Việt Nam, từng kết hợp với một số rapper khác như Khói, B Ray, Nah, Young H, BlackBi, Sol'Bass,...

Sản phẩm đưa cái tên của Táo đến gần với khán giả đại chúng chắc chắn phải kể đến Blue Tequila ra mắt hồi cuối năm 2020, với nữ chính không ai khác ngoài Hải Tú, người sau này trở thành diễn viên độc quyền của M-TP Entertainment, xuất hiện trong MV của Sơn Tùng - Chúng Ta Của Hiện Tại. Blue Tequila là một sản phẩm Underground với giai điệu và tiết tấu du dương, lời hát mang nặng tính suy tư, cô đơn và nhiều khắc khoải về cuộc sống với cái nhìn rất "đời" của Táo. 

Táo - Blue Tequila

Clip: YouTube - Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm