Một phụ nữ tung tin "người đi Hàn Quốc về bị nhiễm corona" khiến cả xã mất ăn mất ngủ

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 28/02/2020

Nghe thoáng qua từ một người bạn, Thắm đăng lên facebook nói có người đi Hàn Quốc về bị nhiễm corona trên địa bàn khiến người dân nhiều xã lo lắng, mất ăn mất ngủ.

Một phụ nữ tung tin người đi Hàn Quốc về bị nhiễm corona khiến cả xã mất ăn mất ngủ - Ảnh 1.

Ngày 28/2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã triệu tập Trương Thị Thắm (SN 1985, trú tại thôn An Lạc, Cổ Đạm, Nghi Xuân) để làm rõ về thông tin đăng tải trên facebook sai sự thật có người nhiễm virus corona trên địa bàn, khiến dư luận hoang mang.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó khoảng 19h ngày 27/2, trên facebook có tên Meo Thắm đăng tải nội dung: "Mọi người ơi! Ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virut corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán tưởng không bị ai ngờ giờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé".

Một phụ nữ tung tin người đi Hàn Quốc về bị nhiễm corona khiến cả xã mất ăn mất ngủ - Ảnh 2.

Facebook Meo Thắm đăng thông tin sai sự thật

Khi thông tin này xuất hiện, rất nhiều người đã chia sẻ khiến nhiều dư luận hoang mang. Đặc biệt, tại xã Cương Gián (tên gọi khác là xã Xuân Song) là xã có lượng người đi Hàn Quốc rất lớn, nên khi đọc được thông tin này, người dân ở đây rất lo lắng.

Cơ quan Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc điều tra, xác định chủ tài khoản Facebook "Meo Thắm" là của chị Trương Thị Thắm (SN 1985, thường trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân).

Đến 20h15 tối 27/2, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Thắm để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Thắm thừa nhận, thông tin mình đăng tải là không đúng sự thật. Thắm chỉ nghe một người bạn nói sau đó đăng tải trên Facebook để cảnh báo mọi người.

Anh Chung (một người dân sống ở xã Cương Gián) chia sẻ: "Nghe thông tin này, người dân chúng tôi rất hoang mang lo lắng. Chúng tôi đến mất cả ăn ngủ để đi tìm hiểu thông tin này rồi nhờ công an làm rõ".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Một phụ nữ tung tin người đi Hàn Quốc về bị nhiễm corona khiến cả xã mất ăn mất ngủ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm