Một phụ nữ gốc Việt lãnh án tù vì đánh chết vẹt của con chồng

Phạm Nghĩa, Theo NLD 10:02 02/08/2018

Hôm 1-8, bà Tran Thi Thuy Hang (người gốc Việt), 38 tuổi, bị toà án ở Singapore kết án 1 tháng tù giam sau khi nhận tội đánh chết một con vẹt hồi tháng trước.

Theo báo Straits Times, vào ngày 27-10-2017, bà Hang – thợ làm móng - từ nơi làm việc trở về nhà ở thị trấn Sengkang. Khi ấy, cô Yu Mei Ling, con riêng của chồng bà, đang để con vẹt tên Lucky trên vai mình trong phòng khách. Lúc bà Hang đi ngang qua, con vẹt bất ngờ bay tới và mổ vào má phải của bà.

Người phụ nữ liền chạy vào phòng và kể với chồng Yu Ching Meng, 60 tuổi. Theo công tố viên Yap Teck Chuan, bà Hang nói với chồng rằng mình không muốn nhìn thấy con vẹt trong nhà nữa nếu không sẽ giết chết nó.

Một phụ nữ gốc Việt lãnh án tù vì đánh chết vẹt của con chồng - Ảnh 1.

Bà Tran Thi Thuy Hang. Ảnh:The Straits Times

Một ngày sau đó, sau khi ông Yu và con gái rời khỏi căn hộ, bà Hang lấy một cái gậy tre, mở cửa lồng chim và đánh chết Lucky.

Lúc ông Yu trở về nhà, bà Hang đưa cho chồng xem xác con vẹt và kể lại diễn biến sự việc rồi vứt xác chim và lồng của nó xuống nơi để rác bên ngoài căn hộ của họ.

Thẩm phán Adam Nakhoda tuyên bố hành động của bà Hang là tàn nhẫn, tính toán và có chủ ý nên tuyên phạt bị cáo 1 tháng tù giam.

Theo luật Singapore, tội ngược đãi động vật có mức phạt lên đến 18 tháng tù giam và số tiền phạt 15.000 USD.

 (Theo Straits Times)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm