Một nhạc sĩ Việt từng sáng tác cho BTS lên truyền hình lý giải việc nhóm nổi tiếng toàn cầu

Jafar, Theo Nhịp Sống Việt 15:29 12/01/2022

Từng kết hợp BTS, nhạc sĩ này đã có những chia sẻ đầy ngưỡng mộ tới nhóm nhạc đình đám số 1 Hàn Quốc hiện nay.

Với niềm tâm huyết về sự nghiệp giáo dục, ươm mầm tài năng âm nhạc ở Việt Nam, diva Mỹ Linh đã chính thức kết hợp cùng ca sĩ Thanh Bùi khởi tạo mô hình đào tạo nghệ sĩ trẻ chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Một nhạc sĩ Việt từng sáng tác cho BTS lên truyền hình lý giải việc nhóm nổi tiếng toàn cầu - Ảnh 1.

Chia sẻ trong chương trình Café Sáng trên VTV3, Thanh Bùi được nhắc đến với tư cách là một người học tập, đào tạo tại nước ngoài, đặc biệt đã tham gia sáng tác cho nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay là BTS, nam ca sĩ bày tỏ:

"Khi Thanh làm việc với BTS, ngoài việc các em hát rất tốt và đều sáng tác, các em còn chơi nhạc cụ hay vũ đạo rất tuyệt vời. Việc chỉ hát thôi thời buổi này không khả thi đâu, vì giới trẻ có thể tự phối khí tạo ra điều riêng biệt cho mình nhờ công nghệ. Thanh thấy phần lý thuyết âm nhạc và những thứ cơ bản rất cần thiết. Việt Nam mình cũng mới mở cửa thôi và thế hệ Gen Z rất may mắn khi có Internet để thấy được lịch sử âm nhạc như thế nào, nhưng quan trọng các em thực sự có hiểu hết được chưa để xác định việc định hướng ra sao.

Nhiều em khoe với tôi chỉ cần bấm qua vài công cụ điện tử là có thể tạo âm nhạc được rồi, chính vì thế các em không có sự đào tạo bài bản, không thể nào trở thành tài năng được. Đó là những điều Thanh thấy rất quan trọng để BTS không chỉ là nhóm nhạc lớn nhất Hàn Quốc mà còn là nhóm nhạc lớn nhất toàn cầu. Thanh với Mỹ Linh mong muốn mình sẽ đào tạo được những tài năng như vậy".

Một nhạc sĩ Việt từng sáng tác cho BTS lên truyền hình lý giải việc nhóm nổi tiếng toàn cầu - Ảnh 2.

Thanh Bùi từng tham gia sáng tác và kết hợp cùng BTS với ca khúc chủ đề Danger, thuộc album Dark & Wild năm 2014. Danger đóng vai trò quan trọng trong hành trình đưa tên tuổi của BTS đến với khán giả quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nam nhạc sĩ từng bày tỏ: "Tôi không bao giờ nghĩ mình nằm trong lịch sử của BTS, là bài hát đầu tiên của nhóm này ra thế giới".

Một nhạc sĩ Việt từng sáng tác cho BTS lên truyền hình lý giải việc nhóm nổi tiếng toàn cầu - Ảnh 3.

Thanh Bùi bay sang Hàn Quốc để ghi hình cho MV Anh - Hàn Mo-Blue-Mix cùng các thành viên BTS

Một nhạc sĩ Việt từng sáng tác cho BTS lên truyền hình lý giải việc nhóm nổi tiếng toàn cầu - Ảnh 4.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm