Một người Việt tử vong, 5 người bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào

Đ. Nghĩa, Theo Người lao động 10:15 04/12/2020

Đến hôm nay, thi thể của nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự, trong khi những người bị thương vẫn đang được chăm sóc, điều trị tích cực.

Sáng 4-12, thượng tá Hoàng Hữu Thiện - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị - cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm 1 thi thể trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào, nâng tổng số người thương vong lên 9 người.

Một người Việt tử vong, 5 người bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - Ảnh 1.

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào (Ảnh: CTV)

Theo đó, danh tính nạn nhân tử vong thứ 3 được xác định là bà Nguyễn Thị Thu Th. (40 tuổi, ngụ tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Ngay trong chiều 3-12, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bà Th. cho gia đình lo hậu sự.

Liên quan đến vụ cháy nổ ở Lào, lực lượng chức năng đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Theo đó, khoảng 8 giờ 30 phút sáng 3-12, tại khu kiểm hóa Densavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào), lực lượng Hải quan Lào kiểm tra 1 xe ôtô đầu kéo BKS Lào chở thạch cao, nhưng bên trong có chứa pháo.

Một người Việt tử vong, 5 người bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - Ảnh 2.

Có 3 người chết, 6 người bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào (Ảnh: CTV)

Khi lực lượng Hải quan Lào dùng xà beng đóng xuống thạch cao để kiểm tra hàng hóa thì phát nổ. Vụ nổ khiến đám cháy lan nhanh sang nhà kho kiểm hóa của Hải quan Lào. Có 5 xe tải, xe đầu kéo và 2 xe ôtô bán tải đậu xung quanh cũng bị thiêu rụi.

Vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào vào sáng 3-12 đã khiến 3 người tử vong, trong đó có 2 người Lào, 1 người Việt Nam; 6 người bị thương gồm 5 người Việt Nam và 1 người Lào. Trong số 5 người Việt bị thương có 4 người đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II, người còn lại điều trị tại một bệnh viện ở huyện Sê Pôn (Lào).
Một người Việt tử vong, 5 người bị thương trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm