Một người Việt mắc Covid-19 khi đến quán bar ở 'ổ dịch' Itaewon, ít nhất 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng bị nhiễm

Jayden, Theo Tổ quốc 14:05 18/05/2020

Nam bệnh nhân đang sinh sống và làm việc tại Gwangju, thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc. Anh bắt đầu có triệu chứng cảm sau khi đến quán bar ở khu Itaewon, thủ đô Seoul và vừa được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Theo Korea Times, một nhân viên Việt Nam làm việc tại thành phố Gwangju (tỉnh Gyeonggi) đã nhiễm Covid-19 sau khi đến hộp đêm Queen thuộc khu giải trí sầm uất Itaewon vào hôm 1/5.

Bệnh nhân là nam giới 32 tuổi, không được tiết lộ danh tính cụ thể. Anh đã làm xét nghiệm tại thành phố Bucheon, nơi có người bạn của mình sinh sống, vào ngày 15/5 sau khi có triệu chứng cảm. Hiện giờ, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Anseong của tỉnh Gyeonggi.

Giới chức y tế đang tìm kiếm những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đến giờ, một đồng nghiệp người Hàn Quốc của anh này ở Gwangju cũng được xác nhận mắc Covid-19. 

Ngoài ra, trong số 10 người khác từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân, có 4 người âm tính với virus corona, 6 người khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Một người Việt mắc Covid-19 khi đến quán bar ở ổ dịch Itaewon, ít nhất 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng bị nhiễm - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi đi bộ ở Itaewon, thủ đô Seoul vào ngày 12/5 (Ảnh: Korea Times)

Itaewon trở thành ổ dịch lớn nhất Hàn Quốc trong khoảng 2 tuần nay, kể từ lúc phát hiện một bệnh nhân Covid-19 người Hàn, 29 tuổi, đã đến 5 quán bar và hộp đêm tại khu vực này trong khoảng từ nửa đêm ngày 1/5 đến rạng sáng hôm sau. 

Tuy nhiên, điểm nóng Itaewon hiện đã có dấu hiệu "hạ nhiệt", xoa dịu phần nào nỗi lo của người dân Hàn Quốc về làn sóng lây nhiễm thứ hai. Hiện tại, giới chức đã xét nghiệm cho hơn 65.000 người có khả năng nhiễm virus corona từ ổ dịch này, từ đó phát hiện được 170 trường hợp mắc bệnh cho đến ngày 17/5.

Theo KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật), Hàn Quốc hiện có 11.065 người nhiễm Covid-19, tăng thêm 13 trường hợp trong ngày chủ nhật 17/5. Tổng số ca tử vong hiện nay là 263, tăng thêm 1 người so với ngày trước đó.

(Theo Korea Times, Yonhap)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm