Nhân viên mai táng đột nhập nhà xác trộm 10 chiếc răng vàng từ thi thể người quá cố khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ

Jayden, Theo Tổ quốc 17:09 16/05/2020

Dù động cơ là gì thì việc xâm phạm thi thể người đã khuất vẫn không thể nào chấp nhận, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc điều tra.

Hôm nay 16/5, cảnh sát Hàn Quốc thông báo một giám đốc nhà tang lễ đã bị bắt giữ vì đánh cắp ít nhất 10 chiếc răng vàng từ thi thể người đã khuất. Vụ việc xảy ra tại nhà xác bệnh viện thuộc phường Sasang, thành phố Busan.

Nghi phạm được công khai danh tính là người đàn ông trong độ tuổi 30. Theo hình ảnh do camera an ninh ghi lại, kẻ tình nghi đột nhập vào nhà xác lúc 3h30 sáng 14/5. Kế đó, y nhanh chóng mở các ngăn lạnh lưu giữ thi thể và thực hiện hành vi táo tợn. Bảo vệ bệnh viện đã lập tức phát hiện và báo cảnh sát.

Hình ảnh từ CCTV cho thấy nghi phạm đã trộm răng từ các thi thể khác nhau

Đến hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nghi phạm, tìm thấy trong túi của y có 10 chiếc răng bằng vàng, một cái kìm và một cái nhíp. Trong cuộc thẩm vấn, y khai nhận đã trộm răng từ 3 thi thể, tuy nhiên chỉ lấy phần trám bằng vàng thay vì cả chiếc răng. Được biết, một mảnh vàng như vậy có thể bán với giá từ 20.000 đến 50.000 won (khoảng 380.000 đến 950.000 đồng).

Nghi phạm vốn là một nhân viên tự do trong ngành dịch vụ mai táng được 6 năm nay, thừa nhận động cơ của mình là do nguồn thu nhập thấp. Y nói thêm rằng đã nảy sinh ý định trục lợi từ người đã khuất vì nghĩ "dù sao những chiếc răng bằng vàng cũng bị bỏ mặc".

Nhân viên mai táng đột nhập nhà xác trộm 10 chiếc răng vàng từ thi thể người quá cố khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 2.

Nghi phạm đột nhập nhà xác lúc hơn 3h sáng, mang theo kìm và nhíp (Ảnh chụp màn hình)

Cảnh sát cho biết nghi phạm không làm việc tại nhà xác mà y đã đột nhập. Hiện người này đang nhận cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp và cắt rời thi thể, đồng thời bị điều tra về khả năng đã phạm tội tương tự trong quá khứ.

Vụ việc đang khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, có người chỉ ra hành động của nghi phạm trong đoạn clip rất nhanh nhẹn, dứt khoát và thành thục; người khác lại cho rằng chỉ có tâm lý không bình thường mới dám thực hiện những tội lỗi như vậy... Cảnh sát Busan đang tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo Yonhap, JTBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm