Hàn Quốc xét nghiệm 35.000 người do nghi ngờ lây Covid-19 từ hộp đêm

Bùi Hùng, Theo VOV 16:39 14/05/2020

Số người mắc Covid-19 từ hộp đêm đã lên tới 131 người. Phạm vi đã không còn giới hạn ở Seoul, mà đã mở rộng ra các thành phố khác.

Thành phố Seoul đã xét nghiệm mở rộng các đối tượng có nghi ngờ nhiễm, hoặc tiếp xúc chéo với những người đã nhiễm SARS-CoV-2 từ hộp đêm. Theo đó, số người trong đối tượng phải kiểm tra lên tới 35.000 người. Đây là con số được Văn phòng xử lý sự cố Trung ương của chính phủ Hàn Quốc công bố ngày 14/5.

Hàn Quốc xét nghiệm 35.000 người do nghi ngờ lây Covid-19 từ hộp đêm - Ảnh 1.

Tình hình lây nhiễm tại các hộp đêm đáng báo động. Ảnh: Yonhap

Số người mắc Covid-19 từ hộp đêm đã lên tới 131 người. Phạm vi đã không còn giới hạn ở Seoul, mà đã mở rộng ra các thành phố khác, thậm chí tại các câu lạc bộ vui chơi giải trí của các tỉnh thành khác.

Trước đó, ngày 13/4, Hàn Quốc ghi nhận 29 ca nhiễm mới, trong đó có tới 20 ca có liên quan đến hộp đêm ở Seoul, 3 người từ nước ngoài trở về.

Trước tình hình trên, chính phủ Hàn Quốc bên cạnh tích cực tìm những người có tiếp xúc với bệnh nhân, đã kêu gọi tất cả những người đã tới hộp đêm từ ngày 24/4 - 6/5 đi kiểm tra sức khỏe. Bởi những người không kiểm tra, nếu mắc bệnh sẽ có khả năng sẽ lây nhiễm cho chính gia đình mình, sau đó là cộng đồng.

Trước đó, vào những ngày nghỉ của đầu tháng 5, một thanh niên sinh sống tại tỉnh Gyeonggi đã tới 5 hộp đêm tại thủ đô Seoul. Người này đã được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 sau đó.

Ước tính thời điểm đó có hàng ngàn người ra vào các hộp đêm này. Hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục kiểm tra camera an ninh quanh khu vực này để xác định danh sách những người qua lại.

Với tình trạng trên, Hàn Quốc tiếp tục siết chặt các qui định về chống dịch, đặc biệt yêu cầu hạn chế tụ tập chỗ đông người như hộp đêm, trung tâm vui chơi giải trí…

Trong khi đó, ngoài việc tích cực hỗ trợ người dân trong nước, chính phủ Hàn Quốc đang tích cực hỗ trợ người dân nước ngoài sống tại Hàn Quốc chiến đấu với dịch Covid-19. Tới nay, chính phủ đã thành lập Trung tâm cung cấp thông tin về dịch covid-19 bằng 12 thứ tiếng nước ngoài, trong đó có tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung…

Đến nay, đã có gần 10.000 trường hợp là người nước ngoài được hỗ trợ về thông tin, gần 5.000 người được hỗ trợ về mặt ngôn ngữ, hướng dẫn về y tế./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm