Một người bán thịt tại chợ ở Tiền Giang nghi nhiễm SARS-CoV-2

Nhật Trường, Theo VOV 20:48 12/06/2021

Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ bán thịt lợn tại chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy), nhà ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh.

Chiều 12/6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa lấy mẫu xét nghiệm phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đó là một phụ nữ bán thịt lợn tại chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy), nhà ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh.

Ca nghi ngờ này đang được cách ly tại bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy và tiến hành làm thủ tục chuyển xuống cách ly tại Bệnh viện dã chiến Long Định (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) theo quy định.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan, UBND huyện Cai Lậy và Thị xã Cai Lậy đã quyết định phong tỏa chợ Ba Dừa và 1 khu dân cư ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh cho đến khi có thông báo mới; tổ chức truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc trên.

Trước đó, tại xã Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy cũng có 1 ca nghi ngờ đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Long Định và cách ly nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm trên.

Để phòng chống dịch Covid-19 đang bùng phát, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo ngừng hoạt động kinh doanh, mua bán vé số trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Nhiều địa phương còn cho dừng hoạt động các quán ăn, giải khát, cà phê cho đến khi dịch bệnh lắng dịu.

Các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường công tác giám sát trong cộng đồng, lập thêm nhiều chốt chặn kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn; tiếp tục truy vết các trường hợp F1,F2, F3… để có biện pháp cách ly.

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch sẽ kích hoạt thêm 4 khu vực cách ly dành cho các bệnh nhân, các ca nghi ngờ và các trường hợp F1 tại Trung đoàn 924 (xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy), đại đội 1- Bộ đội Biên phòng Tiền Giang (xã Long Hòa, thị xã Gò Công), Khu Công viên phần mềm MeKong và Trường Cao đẳng y tế Tiền Giang (TP. Mỹ Tho).

Một người bán thịt tại chợ ở Tiền Giang nghi nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm