Một ngôi trường ở "miền Tây sông nước" hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám

Huy., Theo Phụ nữ số 00:03 16/05/2024

Tọa lạc tại một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, ngôi trường dưới đây sở hữu "list danh sách" toàn những gương mặt đa tài với chất lượng giáo dục vượt bậc.

Tại khu vực miền Tây Nam Bộ có một ngôi trường cấp 3 chuyên hết sức nổi tiếng. Đó là trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nơi đây luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo chẳng kém cạnh bất kỳ trường khác. Bên cạnh đó, các cựu học sinh xuất thân từ trường cũng thành danh trong đa dạng lĩnh vực.

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 1.

Ngôi trường có bề dày lịch sử bậc nhất tại khu vực miền Tây

Bề dày về kinh nghiệm, bề sâu về tri thức

THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu được hình thành vào năm 1948 với tên gọi "Collège de Long Xuyên", sang đến năm 1952 nơi đây chính thức đổi tên thành trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh An Giang. Với hơn 70 năm hình thành và phát triển, trường đã sớm vươn lên trở thành cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu trong khu vực.

Thời điểm hiện tại, ngôi trường này là một trong hai nơi chuyên đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học Phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trong địa bàn tỉnh nhằm phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 2.

THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu được xem như "ngọn cờ đầu" trong lĩnh vực giáo dục

Ngôi trường còn đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt dẫn đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, cơ sở vật chất... Đây cũng là ngôi trường THPT đầu tiên tại An Giang đạt được tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, chuyên Thoại Ngọc Hầu còn gây ấn tượng mạnh với số lượng học sinh đỗ giải cấp quốc gia và thi đỗ vào nhiều trường đại học danh giá.

Trường từng vinh dự nhận được nhiều phần thưởng danh giá, điển hình như: Huân chương Lao động hạng III, hạng II; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh... Nhiều năm qua, đây luôn được xem như "ngọn cờ đầu" trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh An Giang.

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 3.

Ngôi trường liên tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Cơ sở vật chất bậc nhất khu vực "miền Tây"

Trường hiện đang tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. So với mặt bằng chung, THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu có cơ sở vật chất hiện đại hơn với nhiều tiện ích phục vụ cho quá trình học tập và sinh hoạt của học sinh, đặc biệt được phân khu rõ ràng cho việc học ở các lớp chuyên.

Trường có khoảng 3 phòng thí nghiệm, thực hành Lý, Hóa, Sinh; 7 phòng thực hành vi tính có kết nối Internet, 1 thư viện, 1 hội trường, nhà đa năng và các phòng làm việc khác. Ngoài ra, trường còn sở hữu hệ thống sân bóng chuyền, bóng rổ để phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao rộng rãi, cùng với đó là khuôn viên rộng có cây xanh che phủ.

Học sinh vào lớp 10 phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh do nhà trường phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang tổ chức. Khối chuyên sẽ được học nâng cao ở các môn chuyên để phục vụ nền tảng kiến thức vững chắc cho kì thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh hay cấp quốc gia.

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 4.

Nơi đây thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa hết sức thú vị

Các thầy cô trực tiếp giảng dạy tại trường đều có trình độ chuyên môn cao và dề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy học. Không chỉ trong học tập, thầy cô cũng thường xuyên đồng hành cùng học sinh trong một số hoạt động ngoại khóa bổ ích từ văn nghệ, học thuật và các đội nhóm/câu lạc bộ về kỹ năng.

Thế hệ sinh viên đa tài thành công trong nhiều lĩnh vực

Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu còn tự hào khi sở hữu danh sách dài các cựu học sinh ưu tú có xuất phát điểm từ trường. Nơi đây cũng được nhiều người ví như "cái nôi" học vấn tại miền Tây Nam Bộ khi những ai học tại đây đều có được nền tảng kiến thức vững chắc, đặc biệt là bước đệm đáng mong đợi cho tương lai.

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 5.

Huỳnh Lập là một cựu học sinh của Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành công trong lĩnh vực diễn xuất và phim ảnh

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 6.

Ít ai biết Vũ Cát Tường - "chủ nhân" của nhiều bản hit đình đám cũng xuất thân từ THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu

Một ngôi trường ở miền Tây sông nước hot rần rần vì khuôn viên rất xinh, cựu học sinh cũng toàn sao đình đám - Ảnh 7.

Trần Gia Nghi - Á Quân Giọng Hát Việt 2018 cũng là cựu học sinh của trường

Bên cạnh đó, nhiều gương mặt thành công khác cũng từng là học sinh tại THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu như: Lê Yên Thanh - giám đốc công ty TNHH BusMap, Lê Văn Thảo - nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nguyễn Thị Hồng Nhung - PGS.TS, Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày