Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 09:00 27/05/2020

Sau khi xảy ra vụ bật gốc cây phượng khiến 18 em học sinh thương vong, nhiều phụ huynh trường THCS Bạch Đằng tỏ ra lo lắng, căn dặn kỹ khi đưa con đến trường. Có người nán lại quan sát con vào tận trong lớp học mới dám ra về.

Sáng 27/5, theo ghi nhận của chúng tôi, hoạt động học tập của trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) - nơi xảy ra vụ bật gốc cây phượng vào sáng ngày 26/5 khiến 1 học sinh tử vong và 17 em khác bị thương vẫn diễn ra bình thường.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 1.

Học sinh đến trường học trong sáng 27/5.

Mọi hoạt động đều diễn ra bình thường.

6h20 sáng, rất đông học sinh đã tất bật đến trường, các em được thầy cô giáo, bảo vệ tiến hành sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Không ít phụ huynh vì lo sợ đã cầm tay, dắt con em mình đến tận cổng trường, sau khi thấy con vào lớp mới an tâm ra về.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 3.

Không ít phụ huynh lo lắng cho con em sau khi xảy ra vụ việc.

Đưa con đến tận cổng trường, nhiều người phải nán lại để xem con có vào lớp chưa mới dám ra về.

Có con học lớp 6/7, chị Anh (ngụ quận 3) cho biết đến thời điểm hiện tại, chị vẫn bàng hoàng bởi sự việc xảy ra quá đau lòng. "Hôm qua chị đưa con đi học trễ nên tới thì sự việc đã xảy ra rồi. Cảnh tượng lúc đó kinh hoàng lắm, đứa nằm, đứa ngồi, có mấy đứa con gái nó xỉu luôn, khóc luôn. Mà ác cái là nó lại xảy ra vào cái giờ học sinh đang tập trung đến trường, thằng bé (K.- học sinh tử vong) nó lại mới vừa ăn được 2 miếng thì cây đổ. Cũng may mắn là dịch Covid-19 nên không cho tập trung đông, các bé lên lớp hết", chị Anh nói.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 5.

Sân trường THCS Bạch Đằng, các em học sinh tập trung để học thể dục.

Phần lớn các phụ huynh đều cho biết sự việc xảy ra ngoài ý muốn, phía nhà trường cũng đã cố gắng hết sức để giải quyết.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Anh cho biết có vào trường để xem gốc cây như thế nào, theo chị thì gốc cây bị mục, rỗng ở trong ruột, chỉ có viền bên ngoài là con sống. Trước sự ra đi của K. (học sinh lớp 6/8), không chỉ riêng chị Anh mà tất cả các phụ huynh, những người chứng kiến đều cảm thấy xót xa.

Một phụ huynh lo lắng cầm tay con trai dẫn bộ đi tới trường học.

Trò chuyện với chúng tôi, đa phần các em học sinh đều cho biết vẫn còn thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ đến vụ cây phượng bật gốc trong sân trường. Nhiều em không dám nhìn xuống hiện trường vì cảnh tượng lúc đó rất hoảng loạn.

"Em đến trường lúc 6h20 thì cây ngã rồi, lúc đó em sợ lắm, em thấy thầy cô sơ cứu các bạn, có bạn ôm chân ngồi. Em ở trên lớp rồi chỉ dám nhìn sơ xuống thôi. Về nhà bố mẹ cũng hỏi thăm, căn dặn em nhiều lắm", Như (lớp 7/4) nói.

Việc xảy ra khiến các em học sinh đều có tâm lý sợ hãi, còn ám ảnh khi chứng kiến cây bật gốc đè nhiều bạn cùng trường.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 9.

Bảo Châu cho biết sau sự việc em sẽ chú ý hơn khi đi, đứng dưới những cây xanh lớn.

Cũng may mắn đến trường muộn hơn thường ngày nên Nguyễn Ngọc Bảo Châu chỉ thấy cây đã ngã đổ, nhiều em học sinh lớp 6 bị thương được các thầy cô sơ cứu. "Em hốt hoảng lắm, không biết chuyện gì xảy ra, đến giờ em vẫn còn sợ. Bố mẹ dặn em phải đứng xa cây xanh ra, không đứng gần để tránh vụ việc tương tự", Bảo Châu cho biết.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 10.

Lê Văn Phúc - lớp 9/2 cho biết em đã đỡ sợ hãi hơn, em vẫn đến trường học tập bình thường, trong khi bố mẹ cũng đã nhắc nhở em nên cẩn thận hơn.

Ngoài cây phượng bị bật gốc sáng 26/5, trong sân trường còn có một cây phượng lớn khác.

Clip: Nhiều phụ huynh tại trường THCS Bạch Đằng tỏ ra lo lắng sau khi xảy ra sự việc

Hiện tại trong sân trường THCS Bạch Đằng vẫn còn một cây phượng lớn, theo lãnh đạo nhà trường, cây phượng này đã có từ hai mấy năm trước. Sự việc hôm qua cũng khiến nhiều em học sinh lo sợ khi trong trường vẫn còn cây xanh.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 13.

Theo cô Phó hiệu trưởng, cây phượng này đã tồn tại hơn 20 năm, việc đốn bỏ hay cắt tỉa sẽ do các đơn vị chức năng kiểm tra và quyết định. Nhà trường vẫn luôn phối hợp với bên cây xanh trong việc chăm sóc, quản lý cây cối tại trường.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng cùng ngày, cô Đoàn Ái Nữ - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết việc cây xanh trong khuôn viên trường vẫn do trường phối hợp cùng công viên cây xanh để quản lý, chăm sóc. Việc cây phượng còn lại, phía nhà trường đang đợi các đơn vị chức năng đến để kiểm tra, chuyện cắt tỉa hay đốn bỏ sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định, nhà trường sẽ thực hiện khi có yêu cầu.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 14.

Cô Đoàn Ái Nữ - Phó hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng ra cổng để đón học sinh đi học vào sáng 27/5.

Một ngày sau vụ bật gốc cây ở sân trường: Phụ huynh lo lắng dắt tay con, học sinh ám ảnh không dám nhớ đến vụ việc - Ảnh 15.

Phía trong sân trường Bạch Đằng, không gian ở sân trường khá nhỏ.

Hiện tại trường THCS Bạch Đằng có 29 lớp với 1174 học sinh, trong đó khối lớp 6 có 8 lớp (từ 6/1 đến 6/8). Vụ việc xảy ra vào sáng 26/5 khiến 17 em học sinh bị thương, trong đó 5 em bị xây xát nhẹ được điều trị tại BV Quận 3 đã đi học trở lại. 11 em bị thương ở BV Nhi đồng 2 và BV Sài Gòn ITO đã xuất viện được 5 em, còn lại 6 em (3 tại Nhi đồng 2 và 3 tại Sài Gòn ITO) vẫn đang được theo dõi, điều trị.

Riêng về trường hợp nam sinh lớp 6/8 tử vong, phía trường THCS Bạch Đằng rất đau lòng khi mất đi một học sinh. Hôm qua (26/5), Hiệu trưởng nhà trường cũng đứng ra nhận trách nhiệm thuộc về mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm