Một loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng lại mang tên Thái Lan, nhiều người vẫn chưa từng ăn thử bao giờ

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:18 20/06/2021

Loại quả này có phần vỏ ngoài và bên trong ruột rất khác nhau, hương vị cũng đan xen giữa nhiều loại hoa quả.

Thế giới hoa quả của Việt Nam vẫn không ngừng khiến chúng ta thêm ngạc nhiên mỗi ngày. Quá nhiều loại quả đa dạng nên không phải ai cũng có thể biết hết được. Cứ thỉnh thoảng, lướt mạng xã hội lại thấy hiện lên một quả gì đó lạ hoắc mà mình chưa từng thấy bao giờ. Điển hình như loại quả dưới đây, dám chắc rằng có rất nhiều bạn đang xem clip này chưa từng ăn thử, thậm chí chưa từng biết đến quả này.

Một loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng lại mang tên Thái Lan, nhiều người vẫn chưa từng ăn thử bao giờ

Ở Việt Nam, loại quả này cũng có rất nhiều, nhưng chủ yếu là phía Nam nên rất nhiều bạn ở phía Bắc hoặc miền Trung chưa chắc đã biết. Loại quả này có tên là mây Thái, còn gọi là quả Salak. Nghe thì dễ liên tưởng rằng nó có xuất xứ từ Thái Lan và được xuất khẩu sang Việt Nam, tuy nhiên thực tế thì mây Thái cũng được trồng nhiều ở nước ta hay những nước khác như Malaysia, Thái Lan...

Mây Thái mọc thành chùm, vỏ ngoài xù xì và có màu nâu. Tuy nhiên khi bóc ra sẽ để lộ lớp thịt màu vàng nhạt, ăn chua ngọt và rất thơm. Nhiều người ăn thử đã từng nhận xét rằng nó có sự pha trộn của nhiều loại hoa quả khác nhau như mãng cầu, na, mít, cherry... Quả thật, rất khó để miêu tả một cách chính xác về hương vị của mây Thái. Tốt nhất là hãy thử ăn một lần để biết chính xác mùi vị của quả này nhé!

Hiện nay, mây Thái đã bắt đầu được bán ở nhiều nơi ở miền Bắc, điển hình là Hà Nội. Thời điểm hiện tại (tháng 6) cũng đang là mùa mây Thái, vì thế nếu có cơ hội thì hãy ăn thử nhé!

Một loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng lại mang tên Thái Lan, nhiều người vẫn chưa từng ăn thử bao giờ - Ảnh 3.
Một loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng lại mang tên Thái Lan, nhiều người vẫn chưa từng ăn thử bao giờ - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #3: 7 cái giỏi của Ngô Diệc Phàm

    Liệu có công bằng cho Ngô Diệc Phàm hay không, khi trong mấy ngày qua anh phải hứng chịu loạt chỉ trích? Cái gì sai thì mình phán xét, nhưng cái gì tốt mình cũng cần ghi nhận phải không nào?
  • Đọc thêm