Một loại bánh quen thuộc với bao thế hệ người miền Nam nhưng biến tấu chút thôi mà đã gây ngỡ ngàng vì không nhận ra

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:40 27/07/2021

Thì ra, người ta còn gói bánh tét theo cách này nữa!

Miền Nam nói chung và miền Tây nói riêng có rất nhiều loại bánh vô cùng độc đáo, từ các loại bánh mặn cho đến bánh ngọt, được gói bằng đủ các thứ lá khác nhau, bên trong là những nguyên liệu đặc trưng. Và nếu nói đến món bánh truyền thống vào dịp Tết của người miền Nam, chắc hẳn ai cũng có ngay 1 câu trả lời: bánh tét.

Thông thường, nhìn 1 đòn bánh tét thì ai cũng có thể nhận ra một cách dễ dàng. Ấy vậy mà mới đây, 1 đoạn clip làm bánh tét lại khiến nhiều người hoang mang, thắc mắc vì tưởng loại bánh đặc sản của một vùng nào đó.

Một loại bánh quen thuộc với bao thế hệ người miền Nam nhưng biến tấu chút thôi mà đã gây ngỡ ngàng vì không nhận ra

Bên dưới clip, có không ít người để lại bình luận thắc mắc hỏi đó là bánh gì. Có những người đã nhận được câu trả lời thì vẫn không ngừng trầm trồ trước sự độc đáo này.

- Bánh gì vậy chị?

- Đó giờ toàn ăn bánh tét lá chuối không hà, chưa có ăn như này bao giờ luôn. Không biết mùi vị ra sao.

- Bánh gì ngon vậy?

- Gói bánh tét mà nhìn lạ nhỉ. Đó giờ toàn gói bằng lá chuối không à.

Một loại bánh quen thuộc với bao thế hệ người miền Nam nhưng biến tấu chút thôi mà đã gây ngỡ ngàng vì không nhận ra - Ảnh 2.

Nếu như từng ăn bánh tét, nhất là xem gói bánh tét, bạn sẽ thấy rằng đa số người ta gói bằng lá chuối, có nơi gói bằng lá dong. Tuy nhiên, trong clip trên, chủ nhân lại gói bằng lá dừa. Loại lá này cũng tạo nên hình khuôn bánh là chữ nhật, thay vì đòn hình trụ như bình thường. Vì thế, nó càng khiến cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

Trên thực tế, có một vài địa phương cũng gói bánh tét bằng lá dừa như thế này. Theo chia sẻ, loại lá này khi gói sẽ tạo nên hương thơm đặc biệt cho bánh, ăn rất ngon.

Một loại bánh quen thuộc với bao thế hệ người miền Nam nhưng biến tấu chút thôi mà đã gây ngỡ ngàng vì không nhận ra - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @diep20091991

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm