Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/04/2022

Sử dụng những họa tiết hình họa sáng tạo bởi Keith Haring, H&M đã đem tới tinh thần vui tươi, tràn đầy sức sống của thời trang thập niên 80.

Nhắc tới những tên tuổi nâng tầm nghệ thuật vẽ tranh cổ động, người ta sẽ gọi tên Keith Haring. Sinh ra ở Reading, Pennsylvania (Mỹ). Ông dùng những tác phẩm nghệ thuật của mình để nêu lên những thực trạng nhức nhối của xã hội. Bên cạnh đó, Keith Haring cũng là một trong những nghệ sĩ trẻ nổi tiếng về làm phim, trình diễn và âm nhạc đường phố của thập niên 80.

Ngoài ra, ông cũng là nhà hoạt động xã hội tích cực chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid, tuyên truyền về bệnh dịch AIDS và nạn nghiện ma tuý. Tiếc thay, Keith Haring mất vào ngày 16/02/1990 khi tuổi đời mới 31 tuổi vì bệnh AIDS.

Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 1.

Theo đuổi trường phái Graffiti, ông đưa vào các tác phẩm của mình những hình người ngộ nghĩnh đang nhảy múa, truyền tải thông điệp tích cực và hi vọng vào xã hội tươi đẹp: tình dục an toàn, chống phân biệt sắc tộc, bình đẳng LGBT+... Chính nhờ những thông điệp nhân văn cùng giá trị thẩm mỹ cao, mà di sản của Keith được các thương hiệu thời trang hiện đại trọng dụng.

Một trong số đó phải kể đến H&M và những lần kết hợp với tuyệt tác của Keith. Tiếp nối thành công từ BST đầu tiên năm 2021, BST thứ 2 đã được ra mắt ngày 24 tháng 3 năm 2022 tại các cửa hàng H&M. Những sáng tạo được lấy cảm hứng từ sự vui vẻ, nghịch ngợm của các họa tiết hình họa từ Keith Haring.

Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 2.
Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 3.
Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 4.
Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 5.

Bộ sưu tập bao gồm những sản phẩm dễ mặc như áo phông, áo sơ mi, quần chạy bộ và áo hoodie thoải mái với màu sắc dịu cùng với giày thể thao và phụ kiện cùng áo khoác và giày thể thao. Tất cả đều mang trên mình những hình ảnh đầy vui nhộn sáng tạo bởi Keith Haring.

Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 6.
Một lần nữa, những triết lý nghệ thuật của Keith Haring tái sinh trong BST mới của H&M - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/mot-lan-nua-nhung-triet-ly-nghe-thuat-cua-keith-haring-tai-sinh-trong-bst-moi-cua-hm-20220401150024371.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày