Một Hồng Đăng "tắc kè hoa" trong Thương Ngày Nắng Về

Nguyên Khánh, Theo Tiền Phong 18:14 12/06/2022

Không còn vẻ hào hoa của một công tử kiểu "con nhà giàu" nữa, diễn viên Hồng Đăng khiến khán giả có cái nhìn khác về anh. Hồng Đăng có đất diễn, có cơ hội biến hóa đa màu sắc với vai Đức "xoăn" trong Thương Ngày Nắng Về.

Phim truyền hình Thương ngày nắng về phần 2 sẽ khép lại trong hơn chục tập phim nữa. Chưa cần chờ tới kết thúc phim, Hồng Đăng hoàn toàn có thể tự hào với diễn xuất tươi mới với vai Đức "xoăn". Sau cả chục phim truyền hình như Cầu vồng tình yêu, Cả một đời ân oán, Hướng dương ngược nắng... thậm chí vai cảnh sát trong Mê cung thì đến Thương ngày nắng về Hồng Đăng mới có một vai khác lạ.

Hồng Đăng ban đầu khá lo lắng vì phá bỏ hình tượng "soái ca" con nhà có điều kiện. Mái tóc xoăn đi kèm cặp kính khiến Hồng Đăng trước hết thành công thay đổi diện mạo. Nhân vật được xây dựng là "đứa trẻ" không chịu lớn, một người đàn ông không có bản lĩnh lo toan kinh tế cho gia đình, đặc biệt chẳng hề có đủ tinh tế và tiếng nói để bảo vợ trong mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu.

 Một Hồng Đăng tắc kè hoa trong ‘Thương ngày nắng về’  - Ảnh 1.

Tạo hình mới của Hồng Đăng khiến khán giả khá thích thú.

Gần một nửa phim, khán giả quen với một Hồng Đăng nhí nhố, ba phải với điệu cười xòa trước mọi sai lầm và rắc rối mà bản thân gây ra. Là người không có tâm địa xấu nhưng cái "tội" lớn nhất của Đức "xoăn" là không làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình.

Biến cố bất ngờ ập xuống không chỉ với gia đình nhỏ của anh dẫn đến sự thay đổi lớn về tâm lý. Chị gái gây họa, bố mẹ bán nhà, vợ chồng con cái li tán, nhận "án tử" (giả) vì ung thư… khiến Đức từ người đàn ông vô lo trở nên nghiêm túc hơn, có những trường đoạn diễn biến tâm lý phức tạp.

 Một Hồng Đăng tắc kè hoa trong ‘Thương ngày nắng về’  - Ảnh 2.

Hồng Đăng "phá nát" hình tượng soái ca.

Trong chục tập phim vừa qua, Đức của Hồng Đăng dần thay đổi, biết bảo vệ vợ trước sự đay nghiến của mẹ, thấu hiểu nỗi khổ của Khánh (Lan Phương) khi về làm dâu. Dù lựa chọn ly hôn Khánh khi nhận tin ung thư của Đức gây tranh cãi (Đức biết vợ bị hàm oan nhưng không đứng ra minh oan cho vợ), tuy nhiên đứng từ góc độ của nhân vật, Đức có lí lẽ riêng. Anh nói với Khánh rằng không muốn trở thành gánh nặng cho cô, bởi Khánh đã quá khổ với gia đình Đức.

 Một Hồng Đăng tắc kè hoa trong ‘Thương ngày nắng về’  - Ảnh 3.

Hồng Đăng lột xác khá ngoạn mục với Đức "xoăn" trong "Thương ngày nắng về".

Từng có những thời điểm bị chê một màu, thời gian gần đây Hồng Đăng trưởng thành khá rõ rệt nhất là từ Hướng dương ngược ngược nắng. Ở nửa sau Thương ngày nắng về, Hồng Đăng chinh phục khán giả ở cả những cảnh phim đầy chất bi khi phải dứt áo với Khánh, cảnh rơi nước mắt dỗ dành hai đứa trẻ. Tâm trạng của một người đang đối diện với cái chết, thế nhưng không thể nói rõ ngọn ngành với người thân đầy giằng xé được thể hiện mượt mà và thuyết phục.

 Một Hồng Đăng tắc kè hoa trong ‘Thương ngày nắng về’  - Ảnh 4.

Đức "xoăn" của Hồng Đăng có tâm lý diễn biến đa dạng, nhiều đất diễn.

Thế nhưng khi vượt qua cao trào của khổ đau, giằng xé vì tưởng ra đi sớm khi chưa lo được cho vợ con và gia đình, Đức "xoăn" lại "hiện nguyên hình" khi được ông Hùng (NSND Trung Anh) phát hiện con trai cầm nhầm kết quả của người khác. Ngay khi biết mình không phải chết, Đức hấp tấp đến gặp Khánh để mong cô tha thứ, mong "gương vỡ lại lành". Hành động có phần ngây thơ của Đức khiến khán giả bật cười.

 Một Hồng Đăng tắc kè hoa trong ‘Thương ngày nắng về’  - Ảnh 5.

Biết thoát chết, Đức "xoăn" trở lại với vẻ nhí nhố ban đầu.

Vai Đức "xoăn" chắc chắn mang về cho Hồng Đăng ít nhất đề cử Nam diễn viên ấn tượng của VTV Awards năm nay, anh cũng có thể lần thứ ba ẵm cúp Nam diễn viên ấn tượng của VTV Awards.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14