Một gia đình viết giấy "xin 5 ký tép", dân mạng cứ tưởng tham lam, hiểu nguồn cơn rồi lại cười ngặt nghẽo

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:31 03/09/2021

Dù em bé viết rõ ràng trong giấy là "Vui lòng cho 5kg tép", nhưng tép lại không phải để ăn.

Những ngày này, để hạn chế giao tiếp trực tiếp, gặp gỡ người lạ, nhiều nhà đã nghĩ ra cách viết bảng thông báo dán trước cửa. Có một số gia đình, cần xin hỗ trợ thực phẩm, thuốc men gì thì cũng viết giấy để đó, người đi qua thấy liền. Thậm chí, có gia đình nọ ở Sài Gòn còn thông báo: "Gia đình đã chuẩn bị đủ thực phẩm, xin vui lòng tặng cho người khác" để các nhóm tặng thực phẩm không cho mình thêm.

Thế nên, khi thấy bức ảnh chụp tờ giấy thông báo: "Vui lòng cho 5kg tép. Xin hãy bỏ vào thùng. Xin chân thành cảm ơn", nhiều dân mạng thắc mắc vô cùng. Vì lời lẽ lịch sự dễ thương đã đành, nhưng yêu cầu của gia đình này có vẻ hơi lạ lùng. Có người vặn vẹo, xin hỗ trợ gì mà xin 5kg tép, rồi người ta mua đâu ra tép mà đi ủng hộ lúc này. Thời điểm không quá thuận lợi chuyện mua đồ, đồ ăn có là tốt rồi còn kén chọn, mà phải 5kg tép mới chịu?

Nhưng bình tĩnh lại đọc lời kể chuyện của người đăng mới rõ, tép không phải là... tép. Chị Đặng Xuân Uyên, một người mẹ hai con đang sống tại Sài Gòn đã tiết lộ: "Chuyện là chung cư mình ở, cứ 1 tuần là test nhanh 1 lần. Nay tới lịch, ông chồng mình đang ở phòng khách, la lớn nhờ đứa con gái đang bận gì đó ở trong phòng đóng kín cửa.

- Hurah ơi, ghi giúp bố tờ giấy xin 5 bộ KIT để TEST dán trước cửa".

Và kết quả là, cô bé đã viết nhầm 5 kit test thành 5 ký tép.

Một gia đình viết giấy xin 5 ký tép, dân mạng cứ tưởng tham lam, hiểu nguồn cơn rồi lại cười ngặt nghẽo - Ảnh 1.

Những dòng chữ ngộ nghĩnh của em bé khiến mọi người bật cười khi hiểu nguồn cơn (Đặng Xuân Uyên)

Sự nhầm lẫn dễ thương này đã cống hiến cho dân mạng những tràng cười thoải mái. Nhiều người cũng chia sẻ những tình huống tương tự mà mình đã trải qua.

- Nói gì đứa bé, ở mình có kiểu tiểu thương test xong mới được vào chợ bán. Mà mấy cô chú toàn nói là đi "trét", không biết trét gì nữa!

- Hôm đi test Covid-19 của phường nhà mình, đường chính bị chặn, phải đi vòng khu vực khác, đi mãi không tìm thấy đường vào. Hỏi người dân thì người ta chỉ cho. Vâng, ở ngoài đề cái biển: KHU VỰC TÉP. Bảo sao tôi vòng 2 vòng không thấy lối vào.

- Lại nhớ hồi lâu lâu tôi nhờ con trai đi mua 5 nghìn cà muối, chẳng hiểu nó nghe kiểu gì ra mua 5 nghìn gà, mang về được miếng ức gà cỡ bao diêm. Hôm sau đi chợ, bà bán gà quen vẫy ngay tôi vào hỏi: "Hôm qua thằng lớn nhà em ra hàng chị mua 5 nghìn gà về nấu bột cho em bé".

- Dạ xin hỏi nhà bác đâu để em kết thông gia. Con trai em mải chơi, em bảo đi mua nấm hương cho mẹ thì 2 phút sau nó chạy về, cầm theo thẻ hương cho em ạ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm