Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành "Miss thị phi" của Showbiz Việt!

Team KN - Design: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 24/11/2017

Showbiz Việt thời gian này, có một cô Chi Pu đáo để hết sức, hoàn toàn khác cô hotgirl của ngày xưa rồi!

Làng giải trí thì luôn có những biến động thăng trầm lớn nhỏ diễn ra mỗi ngày. Khi thì một anh MC vừa lấy vợ xong đã hết lần này sang lần khác bị bạn trai cũ gọi hồn trách móc, khi thì có cô Hoa hậu bị vạch trần từng động chạm dao kéo, nhưng cuối cùng cũng vẫn điềm nhiên đội vương miện trước muôn vàn sự la ó, không bao giờ showbiz Việt có những ngày bình yên nổi. Nhưng mà xê ra, tất cả những biến cố ấy không là gì. Nhìn đi, tiêu điểm showbiz chưa bao giờ hết hot thời gian gần đây phải là Chi-Pu-đi-hát!


Ngày xưa nói về Chi Pu: Cô này đẹp nhỉ, lành lành nữa, rồi lại vẫn đẹp, xong, hết chuyện!

Đã 8 năm kể từ ngày Chi Pu đặt một chân vào showbiz. Chi Pu ngày ấy như thế nào, sau 7 năm có lẻ, cô ấy vẫn thế, vẫn xinh đẹp, chỉ khác cái là già thêm 7 tuổi, con đường sự nghiệp ngoài hot girl ra thì mỗi môn một chút: từ MC, đến nhảy múa, diễn viên, sản xuất phim, nhạc gì cô cũng nhảy, nhưng không đảm bảo nhảy hay. Chi Pu như một cô sinh viên cần mẫn, môn nào ra cũng phải đăng ký tín chỉ bằng được, rồi tốt nghiệp ở mức trung bình.

Còn về thành quả, Chi Pu có. Thỉnh thoảng "lóe sáng" được một chút vì xinh, vẫn luôn chỉ là xinh. Chi Pu cứ mãi không thoát ra được cái mác một cô hot girl biết-làm-nhiều-thứ, cũng thành công đấy nhưng chẳng thứ gì thật sự giỏi.

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 2.

Gần 1 thập kỷ, Chi cứ tròn trịa, vừa vặn như thế, như một cái bánh trôi nhạt nhoà nằm cùng hơn chục cái bánh trôi khác. Có gì khác thì kiểu cô này như được rắc vừng lên, đẹp hơn, long lanh hơn, chứ vẫn lăn lẳn ngọt thơm, không có gì khác. Không gai góc, không màu sắc đặc biệt, cũng chẳng có hình thù dị thường. Thậm chí, dù có nhiều triệu followers trên Facebook cho đến trên Instagram, thì Chi cũng lười update thông tin, lười post ảnh... nên dù có con số khổng lồ đó mà tương tác lại chẳng hề cao. Truyền thông báo chí viết về Chi cũng bằng những cái tin nhàn nhạt... Người ta đôi lúc còn nghĩ, Chi thậm chí tới scandal cũng còn chẳng có, hiền quá lành quá. Cho đến khi...

Cú cua gấp và ngoạn mục còn hơn Fast and Furious của Chi Pu: Từ hôm nay hãy gọi em là ca sỹ!

Khi 2017 đang đi dần về cuối năm, Chi Pu quyết tâm làm một cú ngoạn mục: Đi hát.

Chẳng ai dám ngờ một cô gái nhàn nhạt, giọng nói thều thào không ra hơi lại cả gan đi hát. Ngỡ tưởng cô này cao hứng làm cú cho vui, nhưng mà không phải đâu, đằng sau là cả một bầu trời toan tính. 3 năm để luyện giọng, và rèn luyện cả sự can đảm nữa, rồi bằng một sự tự tin ngút trời tung ra single debut cho sự nghiệp ca hát của mình.

Nhưng chắc Chi Pu và ekip cũng chẳng ngờ, hoặc có ngờ thì cũng phải chuẩn bị sẵn cái khiên để hứng chịu một tấn gạch đá, nhiều đến nỗi như người ta đang chực "chửi bù" cho những tháng ngày tươi đẹp đã qua của Chi Pu vậy.

... Và hoàn toàn “chiếm sóng” Newsfeed

Chưa bao giờ người ta nói về Chi Pu nhiều đến như thế này. Tiêu cực đấy, nhưng Chi Pu đã một bước trở thành tâm điểm của dư luận, tâm điểm của báo chí truyền thông. Đây là điều mà ai hoạt động trong showbiz cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng làm được. Một cô gái trước giờ sạch sẽ trong vắt, lên báo cũng chỉ hình ảnh ngoan hiền nay làm cả bầu trời showbiz sôi sục chú ý.

Ngay khi tung ra MV đầu tiên, Chi Pu đã ngay lập tức nhận phản ứng dữ dội từ khán giả về chất lượng bài hát và giọng hát của cô. Tâm lý chung là họ có thể tin vào sự nỗ lực của Chi Pu, nhưng không tin vào tài năng ca hát thật sự của Chi. Từ những gì Chi Pu nói, đến những gì Chi làm và mọi người nhìn thấy được, họ có quyền đánh giá. Rõ ràng là giọng Chi mỏng, yếu, hát như vừa bị thầy Thể dục bắt chạy 5 vòng sân vì nghịch ngợm trong giờ, người ta chê thế là đúng mà!

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 3.

Phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng về giọng hát của Chi Pu.

Hương Tràm chính là ca sĩ đầu tiên lên tiếng chỉ trích về giọng hát cũng như chuyện đi hát của Chi Pu. Để rồi từ đó, hàng loạt tranh cãi đã nổ ra và liên tiếp là các nhận xét từ các ca sĩ, nghệ sĩ trong showbiz cũng lần lượt lên tiếng không kiêng nể. Kể ra thì có lẽ phải đến 3 mâm cỗ mới hết, từ các ca sĩ trẻ cho đến các ca sĩ tiền bối, các nhà sản xuất âm nhạc và cả những người nổi tiếng chẳng phải ca sĩ nhưng cũng muốn góp đôi lời. Từ những đánh giá khách quan, trung lập và khích lệ như ông bầu Quang Huy, Noo Phước Thịnh, Trung Quân Idol tới những status comment phản đối gay gắt như Văn Mai Hương, Quốc Thiên, Tóc Tiên... và đánh giá xa gần từ nhiều đàn chị gạo cội như Mỹ Linh, Thanh Lam, Thu Minh, Uyên Linh...

Các đàn anh đàn chị thì ủng hộ cho đam mê ca hát hoặc nếu có thì cũng chỉ góp ý nhẹ nhàng, còn các ca sĩ trẻ đã bỏ túi vài bản hit thì thẳng thắn chỉ trích. Cho đến khi nam ca sĩ Minh Quân "đổ cả can xăng" vào tâm bão với phát ngôn liên quan đến "giấy phép hành nghề ca sỹ" khiến câu chuyện trở quá xa thì đó là khi ta biết, hiện tượng Chi Pu đã lên đến đỉnh điểm truyền thông như thế nào!

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 4.

Hàng loạt bình luận tiêu cực dành cho Chi Pu đến từ chính những nghệ sĩ trong nghề.

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 6.

Từ những bình luận thẳng thắn, không kiêng nể, thậm chí có phần nặng nề dành cho Chi đến từ các ca sĩ trẻ...

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 7.

Cho đến các ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc "lão làng" trong nghệ thuật. Khen có, chê có, nhẹ nhàng có mà nặng nề cũng có... Tất cả đều xoay quanh "hiện tượng Chi Pu"

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 8.

Và giữa những tâm bão, Chi Pu vẫn có được những lời động viên, bảo vệ từ Noo Phước Thịnh, Duy Mạnh, "tình cũ" Cường 7...

Nó cao trào tới mức để người ta đem cái tự tôn nghề ca sỹ lên để nói, mang Cục biểu diễn ra để "đòi" cô bỏ cuộc chơi ca hát. Sau Sơn Tùng, chưa có ca sĩ nào lại là tâm điểm tranh cãi đến vậy, mà bất ngờ thay đó lại là Chi Pu. Mà người ta càng nói, thì Chi Pu lại càng nổi. Liên tục nhiều tuần liền, cái tên Chi Pu chưa bao giờ hạ nhiệt.

Lì lợm đương đầu với cả “đá thẳng” lẫn "đá xéo", ra sản phẩm mới sòn sòn khi cơn bão dữ dội nhất, là cao tay hay cố chấp?

Sau khi tung ra 2 bài hát mở đường là "Từ hôm nay" (Feel Like Ooh) và "Cho ta gần hơn" (I'm In Love), Chi Pu dù nhận liên tiếp gạch đá từ cộng đồng mạng và các ca sĩ đàn anh đàn chị, nhưng Chi kệ. Trước những lời góp ý thẳng thắn và dữ dội từ Quán quân The Voice mùa đầu tiên - Hương Tràm, phản ứng này là "hiếm thấy" trong showbiz vì dù gì cũng làm cùng ngành, "nể" nhau mà góp ý nhẹ nhàng. Nhưng không, Hương Tràm chẳng nể nang ai mà sống rất thật với cảm xúc của mình, và cũng là cảm xúc chung của nhiều ca sĩ khác cũng như số đông khán giả.

Thay vì im lặng như Chi Pu lành tính trước đây thì cô Chi ca sỹ đã quyết định phản pháo "chỉ mặt đặt tên" luôn. Và thế là từ nay, cô Chi đã dần cởi bỏ từng lớp váy công chúa mình mà tiến tới một hình tượng mới, y như cách Taylor Swift biến hóa thành "chị rắn" của làng nhạc thế giới. Cô liên tiếp tung ra hàng loạt phát ngôn gây bão khác, hoàn toàn khác Chi của ngày xưa. Giờ Chi đã biết "chơi" với showbiz này rồi!

Sau khi đáp trả Hương Tràm...

Chi Pu cũng bỏ túi hàng loạt phát ngôn "cứng như quả trứng" khác như tuyên bố "Chi Pu của ngày xưa chết rồi!"

Thậm chí, ngay giữa lúc "nồi lẩu đang sôi sùng sục" về loạt clip hát live đã "dở còn không biết chỉnh sửa", nốt cao vỡ be vỡ bét của cô, khi mà cô nàng vẫn đang là nguồn chế cháo dồi dào cho các fanpage câu view thì Chi Pu lại tỏ ra lì lợm hơn bao giờ hết để chứng tỏ nhà ta vẫn "đường ta ta đi". Chi Pu vẫn tung teaser âm nhạc thứ 3 chỉ một ngày sau đó, giữ lời hứa với fan 1 tháng ra 1 MV một cách đầy quân tử. Thậm chí, teaser còn "cứng" đến độ tuyên bố rằng "Từ hôm nay, hãy gọi tôi là Hoa hậu".

Từ một cô Chi lành như chú gà con, giờ cũng đủ lông đủ cánh quang quác quang quác náo loạn cả một vùng trời đây. Showbiz như một cái lò đào tạo, dư sức để biến một cô gái hiền lành nhất cũng trở nên đanh đá đáo để như bây giờ!

Một cú đá ngang ngoạn mục, Chi Pu từ hot girl an toàn nhàn nhạt bỗng trở thành Miss thị phi của Showbiz Việt! - Ảnh 11.

"Từ hôm nay, hãy gọi tôi là Hoa hậu".

Cách mà Chi Pu chiếm hết "spotlight" của truyền thông và mạng xã hội, khiến ta liên tưởng ngay tới ngay Taylor Swift. Từ một cô công chúa bánh bèo ôm guitar nằm hát vì thất tình, giờ đã thành "rắn chúa" của làng nhạc thế giới. Tuyên chiến với cả gia đình Kanye - Kim K vốn quá chiêu trò bài bản thị phi.

Cả hai cô này, đều có một điểm chung là rất biết mặc kệ miệng lưỡi thế gian. Người ta càng nói Taylor Swift lẳng lơ, lợi dụng tình yêu để ra nhạc bán lấy tiền, thì Taylor Swift càng yêu nhiều, yêu toàn anh đẹp trai hot nhất Hollywood rồi lại bỏ hoặc bị bỏ, và vẫn ra nhạc hay kiếm về cả rổ tiền "như một định lý đã muôn thuở".

Nhưng mà đấy là Taylor Swift, một nghệ sĩ có tài năng âm nhạc thực sự và đầu óc của một nhà kinh tế học thứ thiệt. Còn cô Chi Pu, thì cũng lì như son 3CE đấy, nhưng là cao tay hay cố chấp?

Chăm chỉ luyện thanh học hát 3 năm mà không thể hát live nổi bài hát của chính mình, thì người ta gọi là "cố đấm ăn xôi". Làm ca sĩ hay người nổi tiếng mà không có "giá trị cốt lõi" thì khán giả cũng sẽ quay lưng, showbiz sẽ tự đào thải. Ca sĩ Chi Pu sẽ biến mất như bong bóng vỡ òa.

Thế nhưng - lại phải nhưng, nếu sau tất cả mọi hiệu ứng truyền thông ầm ĩ, Chi lại cứ tốt dần lên, đủ bản lĩnh bước qua loạt chỉ trích nặng nề và vẫn đủ các "chiêu trò" cần thiết, thì ai biết được cái tên Chi Pu sẽ còn đi xa đến thế nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14