Một cách ăn thịt ba chỉ "cộp mác" người Hàn ít ai biết

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 14/02/2017

Món gỏi đơn giản có tên Bo-ssam này thanh đạm mà dễ ăn hơn cả thịt nướng nhờ có dưa góp và salad hàu cực lạ ăn cùng, đảm bảo không hề ngán luôn!

Cách làm:

1. Phần dưa góp

Bước 1:

- Pha đường, dấm, muối và nước trong một chiếc âu.

Bước 2:

- Rửa sạch cải thảo, cắt miếng vừa ăn và trộn cùng với hỗn hợp ở bước 1 trong âu. Muối cải trong vòng 1 tiếng thì vắt bớt nước rồi cất vào tủ lạnh.


2. Phần thịt

Bước 3:

- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước rồi cho vào nồi.

Bước 4:

- Bổ hành tây làm tư, thái lát gừng, bóc tỏi và cho vào nồi thịt nấu cùng các nguyên liệu khác gồm đường nâu, tương đậu nành miso, bột cafe và nước trong 1 tiếng với lửa vừa.

Bước 5:

- Khi nước sôi mạnh, trở miếng thịt và nấu thêm 15 phút nữa với lửa nhỏ. Lấy thịt ra và chờ cho thịt nguội.


3. Phần salad hàu

Bước 6:

- Thái sợi củ cải và xóc với muối khoảng 10 phút.

Bước 7:

- Băm nhỏ tỏi và hành lá rồi trộn cùng với mắm, đường và ớt bột làm sốt salad.

Bước 8:

- Xóc hàu cùng củ cải muối và sốt với nhau. Rắc ít vừng rang trộn cùng.


4. Phần sốt tôm

Bước 9:

- Bạn trộn các nguyên liệu gồm tôm chua, ớt bột, đường, nước, hành lá thái nhỏ lại với nhau.

Bước 10:

- Trút tôm ra ly đặt lên một chiếc cốc có sẵn đá để giữ lạnh. Rắc vừng rang lên trên cùng.

Giờ bạn chỉ cần thái thịt nướng thành từng miếng vừa ăn, sắp xếp các món lại với nhau rồi thưởng thức thôi!

Một cách ăn thịt ba chỉ cộp mác người Hàn ít ai biết - Ảnh 14.

Một cách ăn thịt ba chỉ cộp mác người Hàn ít ai biết - Ảnh 15.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần dưa góp:

- 450g cải thảo

- 60g đường

- 50ml dấm

- 15g muối

- 150ml nước

Phần thịt cuốn:

- 1kg thịt ba chỉ

- 1 củ hành tây

- 15g gừng

- 10 tép tỏi

- 15g tương đậu nành miso

- 10g đường nâu

- 10g bột cafe

- 2l nước

Phần salad hàu:

- 450g củ cải

- 10g muối

- 30g nước mắm

- 10 g đường

- 3 tép tỏi

- 225g hàu đã làm sạch

- 50g ớt bột

- Hành lá, vừng rang

Phần sốt tôm:

- 15g tôm chua

- 5g đường

- 3g ớt bột

- 20ml nước

- Hành lá, vừng rang

Nguồn: Maangchi