Moscow (Nga) bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 5/12

Anh Tú, Theo VOV 09:26 04/12/2020

Theo thông báo của Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin, từ ngày 4/12, thành phố bắt đầu mở đăng ký và ngày 5/12 sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Việc tiêm vaccine trước hết dành cho nhóm được ưu tiên, gồm các nhân viên y tế, giáo dục, cũng như nhân viên dịch vụ xã hội của thành phố. Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện bằng vaccine "Sputnik V" do Nga sản xuất. Chỉ những người từ 18 đến 60 tuổi không mắc bệnh mãn tính và không mắc Covid-19 trong vòng hai tuần trước khi đến điểm tiêm chủng, chưa tiêm các loại vaccine khác trong 30 ngày qua và chưa tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine mới được tiêm. Các nhân viên giáo dục và y tế thuộc mọi hình thức sở hữu, cũng như nhân viên của các dịch vụ xã hội của thành phố có thể đăng ký điện tử. Họ sẽ cần cung cấp tài liệu xác nhận thực tế công việc trong ngành hoặc tổ chức liên quan, cũng như hộ chiếu và chứng nhận bảo hiểm y tế bắt buộc. Chính quyền sẽ mở rộng danh sách đối tượng tiêm chủng trong những tuần tới.

Liên quan vấn đề này, cũng trong hôm qua (3/12), phát biểu tại cuộc họp với các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã yêu cầu, những người đứng đầu các khu vực cần đích thân kiểm soát việc tổ chức tiêm chủng và chịu trách nhiệm cá nhân về việc này. Theo ông, nhiệm vụ trực tiếp của họ là thực hiện mọi biện pháp để mọi người được tiêm chủng thuận tiện và an toàn, đồng thời kiểm soát tất cả các khâu, bắt đầu từ việc vaccine được phân phối đến khu vực, lưu trữ, phân phối đến các cơ sở y tế.

Người đứng đầu Chính phủ Nga lưu ý rằng, tiêm vaccine ngừa Covid-19 là một bước quyết định trong cuộc chiến chống lại đại dịch, vì vậy điều quan trọng là phải tổ chức quá trình này một cách hiệu quả nhất có thể. Ông cho rằng, càng vượt qua giai đoạn này tốt thì càng có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Moscow (Nga) bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 5/12 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm