Món trứng hình đám mây: ăn vào cũng xốp nhẹ bồng bềnh như mây

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:57 24/09/2016

Chỉ với một nguyên liệu chính là trứng, bạn có thể biến tấu thành một món ăn vô cùng thú vị mà lại còn ngon hết sẩy.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 2 lát thịt xông khói

- 20g hành lá xắt nhỏ

- 40g phô mai Parmesan, bào nhuyễn

- Muối và tiêu đen để nêm

Cùng bắt tay vào thực hiện trứng đám mây nhé!

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 220ºC. Cắt nhỏ thịt xông khói và cho vào chảo chống dính.

Bước 2:

- Chiên cho phần thịt xông khói này trở nên vàng giòn và ra bớt mỡ.

Bước 3:

- Vớt phần thịt đã chiên ra giấy thấm dầu.

Bước 4:

- Bạn tách lấy lòng trắng của trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho đến khi hỗn hợp lòng trắng có chóp mềm.

Bước 5:

- Bạn cho phô mai, thịt xông khói, hành lá vào hỗn hợp lòng trắng trứng, nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp.

Bước 6:

- Chia phần lòng trắng đã trộn ra làm 4 phần, dùng thìa tạo thành hình tròn có độ lõm ở giữa. Đem phần lòng trắng này nướng trong vòng 3 phút.

Bước 7:

- Giờ thì bạn lần lượt cho lòng đỏ vào giữa, rắc thêm 1 chút muối và tiêu lên trên. Nướng phần trứng này trong lò từ 2 -3s, đến khi phần lòng trắng chuyển màu vàng nâu nhẹ là được.

Cùng thưởng thức món trứng đám mây nào!

Món trứng hình đám mây: ăn vào cũng xốp nhẹ bồng bềnh như mây - Ảnh 9.

Trông món ăn của chúng ta vô cùng bắt mắt phải không?

Món trứng hình đám mây: ăn vào cũng xốp nhẹ bồng bềnh như mây - Ảnh 10.

Trứng còn lòng đào là điểm hấp dẫn của món ăn này đấy!

Món trứng hình đám mây: ăn vào cũng xốp nhẹ bồng bềnh như mây - Ảnh 11.

Thịt xông khói sẽ làm tăng độ lạ miệng cho món ăn của bạn.