Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 2 lát thịt xông khói
- 20g hành lá xắt nhỏ
- 40g phô mai Parmesan, bào nhuyễn
- Muối và tiêu đen để nêm
Cùng bắt tay vào thực hiện trứng đám mây nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 220ºC. Cắt nhỏ thịt xông khói và cho vào chảo chống dính.
Bước 2:
- Chiên cho phần thịt xông khói này trở nên vàng giòn và ra bớt mỡ.
Bước 3:
- Vớt phần thịt đã chiên ra giấy thấm dầu.
Bước 4:
- Bạn tách lấy lòng trắng của trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho đến khi hỗn hợp lòng trắng có chóp mềm.
Bước 5:
- Bạn cho phô mai, thịt xông khói, hành lá vào hỗn hợp lòng trắng trứng, nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp.
Bước 6:
- Chia phần lòng trắng đã trộn ra làm 4 phần, dùng thìa tạo thành hình tròn có độ lõm ở giữa. Đem phần lòng trắng này nướng trong vòng 3 phút.
Bước 7:
- Giờ thì bạn lần lượt cho lòng đỏ vào giữa, rắc thêm 1 chút muối và tiêu lên trên. Nướng phần trứng này trong lò từ 2 -3s, đến khi phần lòng trắng chuyển màu vàng nâu nhẹ là được.
Cùng thưởng thức món trứng đám mây nào!
Trông món ăn của chúng ta vô cùng bắt mắt phải không?
Trứng còn lòng đào là điểm hấp dẫn của món ăn này đấy!
Thịt xông khói sẽ làm tăng độ lạ miệng cho món ăn của bạn.