Ngày bé ai mà lại không thích gà xối mỡ nhỉ? Món này hấp dẫn ở kĩ thuật xối mỡ nóng lên mình gà, giúp gà giòn mà không bị khô, lại chẳng ngấm dầu như chiên trong chảo thông thường. Cùng học cách làm món ăn thần thánh này ngay thôi!
Cách làm gà xối mỡ:
Bước 1:
- Ướp gà với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Cắt lát gừng, cho nồi nước đun sôi, thả gà vào luộc chín, vớt ra để ráo.
Bước 3:
- Hòa tan 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương.
Bước 4:
- Quét đều hỗn hợp lên mình gà.
Bước 5:
- Thấm khăn giấy, hoặc cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho da ráo hẳn.
Cách này sẽ giúp gà chín bên trong, rút ngắn thời gian xối mỡ và cũng làm da gà giòn hơn.
Bước 6:
- Cho gà vào một chiếc rây, xối dầu để da rộp phồng và vàng đều 2 mặt.
Món ăn đạt chuẩn là thịt gà chín mềm, không bị đỏ, vỏ ngoài vàng ruộm hấp dẫn:
Bạn có thể giữ phần nước luộc gà để nấu cơm, ăn chung với gà xối mỡ và dưa chuột hoặc đồ chua đều rất ngon nhé!
Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Gừng
- Mật ong
- Chanh
- Nước tương
- Muối, đường