'Momo' bị cáo buộc khiến trẻ em hoảng loạn, tự sát; Youtube lại khẳng định không tìm thấy bằng chứng nào

Chan, Theo Helino 22:49 01/03/2019

Sau khi bị nhiều phụ huynh cáo buộc rằng Momo đã xuất hiện trong video mà con họ xem trên Youtube, nền tảng chia sẻ video lớn bậc nhất thế giới này đã đưa ra phản hồi về sự việc.

Sau nhiều tháng lan truyền thông qua WhatsApp, giờ đây thử thách tự sát Momo đã bắt đầu xuất hiện trong các video YouTube dành cho trẻ em khiến phụ huynh trên toàn thế giới cảm thấy vô cùng lo ngại.

Thử thách với hình ảnh kì lạ này bắt nguồn từ tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ điêu khắc người Nhật Bản Keisuke Aisawa, trưng bày tại Phòng triển lãm Vanilla ở thành phố Tokyo vào năm 2016. Nhưng giờ đây nó lại khiến mọi người lo sợ vì sẽ có thể trở thành một hiện tượng "Cá voi xanh" khác.

Liên tiếp các trường hợp được ghi nhận do ảnh hưởng của "thử thách Momo" như: ở Anh đã có trường hợp một bé gái 5 tuổi ở Anh vừa tự cắt tóc mình vì nghe theo lời "dạy" của video. Hay có bà mẹ ở Florida (Mỹ) còn vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra đoạn clip ngắn, hướng dẫn cách tự sát tại nhà. Cả một cậu bé 5 tuổi ở Anh cũng bị hoảng loạn không dám rời mẹ vì nói rằng 'Momo' doạ sẽ giết cả nhà mình. Những video độc hại này được cho là sẽ gây nên ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của trẻ nhỏ và khiến chúng dễ bắt chước theo.

Momo bị cáo buộc khiến trẻ em hoảng loạn, tự sát; Youtube lại khẳng định không tìm thấy bằng chứng nào - Ảnh 1.

Có những người mẹ đã cho biết rằng hình ảnh Momo xuất hiện khi con họ đang xem video dành cho trẻ em

Tuy nhiên, trước những thông tin này, phía Youtube ban đầu giữ im lặng nhưng sau đó đã đưa ra phản hồi: 

"Trái ngược với những tin tức lan truyền, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào gần đây về các video hiển thị hoặc quảng cáo cho thử thách Momo trên YouTube", một phát ngôn viên của YouTube nói với DailyDot hôm thứ tư (27/2).

"Những video có nội dung như thế này sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi và bị xóa ngay lập tức nếu có được đăng tải".

Momo bị cáo buộc khiến trẻ em hoảng loạn, tự sát; Youtube lại khẳng định không tìm thấy bằng chứng nào - Ảnh 2.

Phía Youtube đưa ra thông báo phản hồi rằng họ không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào liên quan đến việc Momo xuất hiện trong video của họ

Tuy nhiên, chính quyền và các trường học vẫn đưa ra cảnh báo cho phụ huynh trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhắc nhở mọi người phải cảnh giác với những video liên quan đến thử thách đáng sợ này vì nó có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến đời sống trẻ nhỏ nếu chúng thực sự xuất hiện nên các nền tảng chia sẻ video.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm