Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 25/08/2016

Chiếc máy bay được chế tạo tại Anh được vinh danh là chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nó đã đâm xuống mặt đất chỉ sau 7 ngày trong lần thử nghiệm thứ 2.

Mới đây, một công ty sản xuất máy bay tại Anh đã cho ra đời chiếc máy bay có kích thước lớn nhất thế giới. Trong cuộc thử nghiệm đầu tiên vào thứ 4 tuần trước, chiếc máy bay Airlander 10 với giá trị lên tới 25 triệu bảng Anh (khoảng 750 tỷ VNĐ) đã hạ cánh thành công.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói và chắc chắn chiếc máy bay này sẽ được báo chí ca ngợi như nhiều phát minh vĩ đại khác nếu nó không đâm xuống đất ngay trong lần thử nghiệm thứ 2. Và điều khiến người ta chú ý đến nó là vì hình dạng trông không khác gì một chiếc mông khổng lồ đang bay trên trời. 

 Đây chắc chắn là cú va chạm máy bay kì cục nhất thế giới từng biết.

Chiếc máy bay đã đâm xuống khu Cardington Airfield, Bedfordshire vào ngày hôm qua và các chuyên gia ước tính sẽ phải mất khoảng 20,000 bảng để sửa chữa. Tuy nhiên, cú va chạm không gây nên tổn thất gì về người. Những người chứng kiến nói rằng đây chắc là cú va chạm máy bay chậm nhất mà họ từng biết còn ai xem lại video ghi lại cảnh tượng này thì nghĩ đây chắc hẳn là 1 màn slow-motion.

Chiếc máy bay này được thiết kế theo xu hướng xanh với việc tiêu tốn ít nhiên liệu nhưng vẫn có thể chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn hơn thông thường. Nó có thể đạt tới độ cao 5km và chuyên chở khoảng hơn 10,000kg. Airlander có thể ở trên không trung 5 ngày trong một chuyến bay có người lái. Các nhà phát triển nói rằng máy bay có thể được sử dụng để giám sát, liên lạc, viện trợ và chở khách

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 2.

Người dân háo hức ra xem máy bay rơi.

Theo BBC, vụ tai nạn diễn ra khi chiếc máy bay đâm vào một cột đỡ dây điện báo. "Khi hạ cánh, nó dường như bị chúc mũi xuống và tiếp đất rất mạnh bằng buồng lái", một nhân chứng cho biết.

Những hình ảnh của chiếc máy bay lớn nhất thế giới Airlander:

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 3.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 4.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 5.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 6.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 7.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 8.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 9.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 10.

Mời xem chiếc máy bay to nhất thế giới đâm vào cột điện - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm