Mỗi phút thi đấu của Văn Hậu ở Heerenveen có giá 3 tỷ đồng

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 11/07/2020

Đoàn Văn Hậu đã chính thức rời SC Heerenveen sau khi cuộc thương lượng giữa đôi bên đi vào ngõ cụt.

Tại SC Heerenveen, Văn Hậu được ra sân thi đấu 4 phút cho đội 1 trong trận gặp Roda JC ở Cúp quốc gia Hà Lan. Trận đấu diễn ra vào ngày 18/12/2019. Đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất Văn Hậu được ra sân thi đấu tại Hà Lan. Còn lại, anh chủ yếu thi đấu cho đội trẻ Heerenveen.

Cũng tại đây, xét theo quy định trả lương cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu (EU), Văn Hậu được cho nhận mức lương tối thiểu 450.000 Euro/năm trước thuế (khoảng 12 tỷ đồng). Như vậy, mỗi phút thi đấu của Văn Hậu tại SC Heerenveen có giá khoảng 3 tỷ đồng. Một con số không tưởng.

Mỗi phút thi đấu của Văn Hậu ở Heerenveen có giá 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Văn Hậu đã không có nhiều đất thể hiện ở SC Heerenveen.

Việc số tiền đó do SC Heerenveen chi trả hay phía Hà Nội FC hỗ trợ một phần vẫn là câu hỏi chưa có đáp án. Thế nhưng, có thể khẳng định, dù là vế nào, số tiền bỏ ra cho Văn Hậu có mặt tại Hà Lan vẫn rất lớn, và cho đến hiện tại, đấy như một khoản tiền cho hậu vệ 21 tuổi "du học".

Chuyến xuất ngoại của Văn Hậu đến Hà Lan cũng không hanh thông. Anh phải quay về phục vụ cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 mất khoảng 1 tháng. Đến gần cuối mùa, dịch Covid-19 bùng phát dữ dội khiến các giải bóng đá Hà Lan phải tạm hoãn rồi huỷ bỏ từ cuối tháng 3/2020.

Cũng chính vì Covid-19, ngân sách của Heerenveen bị ảnh hưởng nặng nề. 3 năm qua, đội bóng thuộc nhóm CLB lỗ nặng nhất tại Giải VĐQG Hà Lan. Với ngân sách hoạt động khoảng 18 triệu Euro/năm, việc chi trả tiền lương cao cho Văn Hậu dĩ nhiên bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, khi Hà Nội FC ngỏ ý hỗ trợ tìm đối tác trả lương, chỉ cần Heerenveen có kế hoạch sử dụng Văn Hậu hợp lý, thì CLB cũng thể hiện sự thờ ơ. Động thái này cho thấy việc thương lượng đi vào ngõ cụt có thể không chỉ nằm ở tiền bạc mà còn ở chất lượng chuyên môn, giá trị mà Văn Hậu đem lại cho CLB.

Văn Hậu xuất hiện với một ngoại hình mới nhờ quá trình ăn tập tại châu Âu. Đó là một điểm sáng nhưng chưa tương xứng với kỳ vọng.

Chiều 10/7, sau khi Hà Nội FC phát đi thông báo, đại diện Heerenveen là Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã phát biểu: "Chúng tôi tìm cách giải quyết tiền lương của Văn Hậu nhưng không thể. Thật đáng tiếc vì Văn Hậu xứng đáng có thêm cơ hội nhưng SC Heerenveen phải ưu tiên những vấn đề khác".

Hành trình của Văn Hậu tại Hà Lan đã đi đến hồi kết ở chặng đầu tiên. Từ câu chuyện này, một chuyến xuất ngoại tiếp theo dành cho Văn Hậu vẫn có khả năng cao xảy ra vì anh còn trẻ và có tài năng, thế nhưng, cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn so với lần đầu.

Ảnh: SC Heerenveen.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm