Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:11 27/08/2016

Tình yêu sét đánh giữa một chàng trai chuyển giới thành phụ nữ và một cô gái chuyển giới thành đàn ông ở Ireland dưới đây có lẽ sẽ khiến người ta phải gật gù: Nhân duyên là do trời định.

Sau khi chuyển giới, Jamie O'Herlihy, sống ở Dublin, Ireland luôn cho rằng mình sẽ sống cô đơn nốt quãng đời còn lại. Thế nhưng, số mệnh lại run rủi cho cô gặp được Harry Matthews trong một cuộc hội thảo của người chuyển giới. Kể từ lần gặp gỡ định mệnh ấy, 2 người đã bị trúng tiếng sét ái tình với đối phương và nhanh chóng rơi vào bể tình chỉ sau 1 tuần quen biết.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 1.

Jamie chia sẻ: "Chúng tôi vừa gặp đã yêu nhau. Thực tế thì trước khi gặp nhau, chúng tôi đã kết bạn trên Facebook rồi. Nhưng tới khi nhìn thấy anh ấy cầm cặp táp bước vào phòng, tôi mới phát hiện ra anh ấy đáng yêu đến nhường nào."

Bởi vì cả 2 cùng là người chuyển giới, thế nên họ rất thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Cho dù đã yêu nhau được một khoảng thời gian, nhưng cặp đôi này lúc nào cũng ngọt ngào và mặn nồng như thuở mới yêu. Harry thậm chí còn từ bỏ công việc tại Belfast và chuyển tới Dublin công tác để được ở gần người yêu hơn. 

Nhắc tới cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, Jamie luôn miệng cảm thán: "Là số phận đã đưa chúng tôi đến bên nhau."

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 2.

Jamie của "ngày hôm qua".

Jamie O'Herlihy, 23 tuổi, hiện là vũ công kiêm bartender trong một quán bar ở Dublin. Kể từ năm 6 tuổi, Jamie - khi ấy vẫn là một cậu bé - luôn cảm thấy bản thân là con gái nhưng bị nhốt trong hình hài của một chàng trai. 

Mãi tới tháng 8/2015, sau bao năm dằn vặt, cuối cùng thì Jamie đã phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ. Cũng trong năm này, em trai của Jamie là Daniel cũng quyết định chuyển giới và trở thành cô em gái xinh đẹp của Jamie với cái tên Chloe O'Herlihy. Cặp chị em cùng nhau đi chuyển giới này đã từng là một chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận thế giới.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 3.

Jamie và cậu em trai trước khi chuyển giới.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 4.

Hiện tại họ là một cặp chị em thân thiết.

Harry Matthews, năm nay 24 tuổi, bắt đầu tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ năm 19 tuổi. Khi ấy, gia đình Matthews không chấp nhận nổi việc con gái mình biến thành con trai nên giữa họ đã xảy ra những mâu thuẫn gay gắt, thậm chí họ đã không nói chuyện với nhau suốt một thời gian dài. Qua vài năm suy nghĩ, gia đình của Harry đã dần chấp nhận sự thật và nối lại mối quan hệ với anh. Trước khi gặp Jamie, Harry đã sống độc thân trong suốt 2 năm.

Hiện tại, Harry - người đã trải qua gần như tất cả các bước của cuộc phẫu thuật chuyển giới - đang hết lòng cổ vũ, động viên Jamie hoàn tất những cuộc phẫu thuật còn lại để có thể hoàn toàn trở thành một người phụ nữ. Harry đã dùng những kinh nghiệm quý giá của mình để tiếp thêm sức mạnh và lòng tin cho Jamie.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 5.

Harry khi còn là một cô bé.

Cặp đôi thường xuyên đăng tải những hình ảnh ngọt ngào về cuộc sống đời thường của mình lên mạng xã hội và luôn giúp đỡ những người đang nghi ngờ hoặc đang gặp phiền phức về giới tính thực sự của mình. Họ dường như nhìn thấy chính mình khi nghe những người ấy trút bầu tâm sự, thế nên cả 2 đều vô cùng hào hứng và tâm huyết với công việc này.

Mặc dù mới yêu nhau vài tháng, thế nhưng cả Jamie và Harry đều cảm thấy họ giống như một cặp vợ chồng già ở bên nhau đã lâu. Jamie hạnh phúc chia sẻ: "Harry chẳng bao giờ bận tâm tới việc tôi rất xấu xí mỗi khi khóc lóc, anh ấy luôn cho rằng tôi lúc nào cũng là người phụ nữ xinh đẹp nhất."

Cặp đôi Jamie và Harry có rất nhiều điểm tương đồng, họ tìm được tiếng nói chung với đối phương khi cùng phải trải qua tuổi thơ dằn vặt, áp lực, buồn bã và lo lắng vì giới tính thật của mình. Cả 2 cho rằng, cuộc sống của họ kể từ khi có nhau đã thay đổi rất nhiều. Không chỉ có người chăm lo hay đồng cảm, họ còn có thể cùng nhau cảm nhận những niềm hạnh phúc mà trước đây chưa từng được nếm trải và cùng nhau cố gắng vì một tương lai tươi sáng phía trước.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 6.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 7.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 8.

Jamie và Harry tìm được sự đồng cảm và tiếng nói chung khi ở bên nhau.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 9.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 10.

Mối nhân duyên trời định của chàng trai chuyển giới vừa gặp đã yêu một cô gái chuyển giới - Ảnh 11.

Cặp đôi thường xuyên đăng tải những hình ảnh hạnh phúc và tích cực giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ với mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm