Mới mổ ruột thừa ít ngày, thí sinh vẫn cố gắng dự thi lớp 10

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 16:06 16/07/2020

Đó là trường hợp của em Ngô Nam Công, học sinh trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, TPHCM dự thi ở điểm thi trường Trần Văn Ơn, quận 1. Công vừa mổ ruột thừa xong được ít ngày, nhưng vẫn đến điểm thi và làm bài nghiêm túc.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Hùng Khương, Trưởng điểm thi trường THCS Võ Trường Toản, quận 1 cho biết, điểm thi có một thí sinh vừa mổ ruột thừa xong. Thí sinh này là em Ngô Nam Công, học sinh trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, TPHCM.

Theo ông Công, ban đầu, khi phụ huynh báo cáo tình hình về Phòng GD&ĐT quận 1, điểm thi dự tính sẽ để cho em Công thi tại một phòng thi riêng biệt. Tuy nhiên, khi biết được ý định này, phụ huynh đã có ý kiến và cho biết, sức khỏe của em Công đã bình thường. Học sinh này không muốn thi ở phòng riêng, để tránh tạo áp lực về mặt tâm lý.

Do vậy, nhà trường đã chuyển toàn bộ các thí sinh thi tại phòng thi của em học sinh này (phòng thi số 4) xuống một phòng chức năng của trường ở tầng trệt, để tạo điều kiện cho thí sinh làm bài”, ông Khương nói.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM diễn ra trong hai ngày 16 và 17/7. Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM, trong số 82.303 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi có 74.912 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.524 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 857 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp.

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Sở đã chọn lựa 135 trường trung học có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo an toàn thi cử để làm điểm thi (trong đó có 125 điểm thi vào lớp 10 thường và 10 điểm thi vào lớp 10 chuyên). Sở cũng đã có quyết định triệu tập 11.446 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và 3.430 cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm