Mới 34 tuổi nhưng Mark Zuckerberg vừa lên trình tỷ phú giàu Top 3 thế giới, chỉ sau Bill Gates và Jeff Bezos

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/07/2018

Những bước tiến vươn xa của vị CEO Facebook này thật đáng khâm phục và mơ ước.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg mới đây đã chính thức đạt được danh hiệu bạc tỷ mới: Lọt vào top 3 người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, vị CEO công nghệ này đã đánh bại một tỷ phú sừng sỏ khác - Warren Buffet - tiến thêm một bậc và chỉ thua lần lượt là Bill Gates và Jeff Bezos trên thang đếm ngược.

Mới 34 tuổi nhưng Mark Zuckerberg vừa lên trình tỷ phú giàu Top 3 thế giới, chỉ sau Bill Gates và Jeff Bezos - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới mà top 3 người giàu nhất đều là những vị tỷ phú công nghệ. Đặc biệt nhất, Mark Zuckerberg năm nay mới chỉ có 34 tuổi, một độ tuổi còn rất trẻ so với những gì anh đạt được. Trước đây khi mới được công nhận là tỷ phú, anh cũng thuộc hàng vị tỷ phú trẻ tuổi nhất từng xuất hiện. Hiện tại, Mark Zuckerberg nắm trong tay số tiền 81,6 tỷ USD, nhiều hơn 373 triệu USD so với vị "cựu top 3" Warren Buffet vừa bị vượt qua.

Mới 34 tuổi nhưng Mark Zuckerberg vừa lên trình tỷ phú giàu Top 3 thế giới, chỉ sau Bill Gates và Jeff Bezos - Ảnh 2.

Hiện Jeff Nezos - CEO Amazon đang là người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Bill Gates.

Nguyên nhân tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg bỗng tăng vọt lên và nắm luôn vị thế thứ 3 của Warren Buffet là vì cổ phiếu của Facebook vừa có một diễn biến khá tốt đẹp trong ngày vừa qua khi tăng 2,4%. Hầu hết tài sản của các vị CEO hoặc lãnh đạo cấp cao trong các thương hiệu lớn thường ở dạng cổ phần công ty, vì thế càng nắm giữ nhiều tỷ lệ cổ phần thì sẽ càng có lợi mỗi khi giá cổ phiếu tăng. Tất nhiên, những vị tỷ phú như Bill Gates và Jeff Bezos top đầu cũng không phải ngoại lệ, nhất là khi 2 người còn nắm vị trí lớn ở Microsoft và Amazon.

Dù vậy, trong khi Mark Zuckerberg có thể đang vui vẻ vì danh hiệu mới thì Facebook lại không mấy sáng sủa lắm khi mới đây công ty đã bị cả FBI cũng nhúng tay vào điều tra lại vụ scandal cũ để xem có gian dối gì từ Facebook hay không. Mọi diễn biến đáng chú ý sẽ sớm được cập nhật ngay khi có kết quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm