Hội người yêu cũ Facebook vừa dính lỗi "chí mạng": Đang block bỗng tự mở lại như chưa hề có cuộc chia ly

DG, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 03/07/2018

Kiểm tra ngay nếu bạn từng block người yêu cũ trên Facebook nhé!

Facebook cũng giống như xã hội thực tại của chúng ta vậy. Nó giúp chúng ta kết nối, tương tác, chia sẻ và thậm chí là “hít le” bạn bè một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Với chức năng block (chặn) thần thánh, chỉ cần một cú click chuột thôi là bạn và người đó sẽ gần như biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống ảo của nhau.

Ấy vậy mà mới đây, đích thân Facebook đã lên tiếng thừa nhận một lỗi bảo mật mới khiến cho hai người, vốn đang block nhau, lại có thể xuất hiện trong cuộc sống ảo của nhau như chưa hề có cuộc chia ly. Mặc dù đã được khắc phục nhưng lỗi bảo mật này đã kéo dài hơn 1 tuần liền, từ ngày 29/5 - 5/6. Phải đến tận hôm nay, Facebook mới chính thức thông báo cho người dùng.

Hội người yêu cũ Facebook vừa dính lỗi chí mạng: Đang block bỗng tự mở lại như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 1.

Facebook đã âm thầm "nối lại tình xưa" cho bạn và (những) người mà bạn từng block.

Tệ hơn nữa là bạn không hề biết tài khoản của mình đã tự động unblock người kia cho đến khi bất ngờ thấy họ xuất hiện trở lại trên News Feed của mình. Rất may là theo thống kê, lỗi dở khóc dở cười này mới chỉ ảnh hưởng đến khoảng 800.000 người dùng, một con số khá khiêm tốn so với hơn 3 tỉ người dùng hiện tại của Facebook.

Thông báo chính thức của Facebook còn tiết lộ thêm vấn đề trên xảy ra một cách ngẫu nhiên trên quy mô toàn cầu. Trong đó, có khoảng 83% tài khoản dính phải lỗi này “chỉ” tạm thời unblock cho một người duy nhất trong danh sách chặn. 17% còn lại thì nghiêm trọng hơn khi đưa rất nhiều người trở lại với cuộc sống ảo của bạn, nhỡ đâu có những gương mặt như crush cũ, người cũ thì quả thật không biết khổ chủ sẽ phản ứng ra sao...

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi những người đến từ quá khứ này sẽ không thể xem những bài đăng ở chế độ chỉ hiển thị đối với bạn bè của bạn. Nói cách khác, những tài khoản ngẫu nhiên được unblock, về cơ bản, thì vẫn chẳng khác nào một người xa lạ đối với bạn. Họ chỉ có khả năng đọc được cái bài viết bạn để ở chế độ công khai, và tất nhiên là cũng có thể liên lạc với bạn qua ứng dụng nhắn tin Messenger rồi.

Hội người yêu cũ Facebook vừa dính lỗi chí mạng: Đang block bỗng tự mở lại như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 2.

Rất may là người xưa, dù có trở lại, cũng chỉ có thể xem được những bài đăng ở chế độ công khai.

Trong chính sách của mình, Facebook đã từng liệt kê rất nhiều nguyên nhân người dùng block nhau trên nền tảng của mình. Đó có thể chỉ là xích mích nhỏ, bất đồng quan điểm khiến họ cảm thấy “ngứa mắt” và không muốn đọc bài viết của nhau nữa. Ngoài ra, đây cũng là cách Facebook giúp bạn tránh khỏi sự theo dõi hay những lời lẽ công kích, lăng mạ từ phía những người dùng khác. Tóm lại, block là một tính năng cực kỳ quan trọng trong chính sách bảo vệ người dùng của Facebook.

Chính vì thế, Facebook nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của lỗi bảo mật tưởng chừng như rất vớ vẩn này. Rất may là họ đã hành động kịp thời và vẫn luôn đề cao cảnh giác để bảo đảm quyền riêng tư của người dùng sau khi đã dính quá nhiều “phốt” từ hồi đầu năm đến giờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm