"Mổ xẻ" MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã "rình rập" sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay!

Thế Huân x Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:12 06/11/2020

Min và ekip đã đặt rất nhiều dụng ý vào MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu, bạn có nhìn ra hết loạt hint này?

Nếu bạn là 8x hay 9x của thời điểm hiện tại, sau khi xem xong MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu của Min hẳn sẽ có nhiều đồng cảm, đặc biệt với những ai đã trải qua các mối quan hệ "mập mờ", không gọi tên rõ ràng như những nhân vật chính trong MV.

Vốn là "truyền thống" từ đó đến giờ trong các sản phẩm âm nhạc của Min, nữ ca sĩ rất chịu khó "cài cắm" hàng loạt thông điệp, biểu tượng lẫn ẩn dụ xuyên suốt các MV của mình, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì thế, việc xem MV của Min lần này còn được ví như một cuộc săn lùng "Easter Egg" đầy thú vị! 

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - Min

Mỗi toa tàu đại diện cho từng giai đoạn trưởng thành của con người: từ thời niên thiếu cho đến giai đoạn trung niên

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 2.

Hình ảnh toa tàu ám chỉ sự thay đổi qua mỗi giai đoạn

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 3.
Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 4.

Toàn bộ MV lấy bối cảnh là một toa tàu, tượng trưng cho cuộc đời của các nhân vật chính, số thứ tự của mỗi toa tượng trưng cho số tuổi trong cuộc đời của mỗi con người. Xuyên suốt MV, Min và nhân vật nam chính đã lần lượt đi qua các toa số 18, 20, 23, 26, 30 cũng là tuổi của các nhân vật khi xuất hiện trong toa tàu.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 5.
Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 6.

Hành trình trưởng thành của Min trong MV này cũng vậy. Năm 18 tuổi, cô nàng và cậu bạn thân của mình phải cùng giải quyết những xung đột của tuổi mới lớn. Cũng vào thời điểm này, Min và nam chính chính thức ngoéo tay - bước vào mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu".

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 7.

Khắc Hưng bất ngờ đóng vai "cameo" đầy hài hước

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 8.

Nếu bạn tinh ý sẽ biết trong những "chàng trai mới lớn" gây sự với nhau, có cả nhạc sĩ Khắc Hưng, "hit-maker" của Vpop và cũng là tác giả của ca khúc Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu!

Ca khúc phát trên chiếc máy walkman cũng đã nói lên tâm sự của Min khi "crush" anh bạn thân

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 9.

Trên chiếc máy walkman hiện lên dòng chữ thể hiện tâm trạng của Min lúc đó - Phải Lòng Anh

Như vậy, ngay từ lúc đầu gặp gỡ, Min cũng đã "phải lòng" chàng trai - mối quan hệ này hoàn toàn không phải một chiều như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, vì nhiều lí do cả khách quan lẫn chủ quan, Min đã tiêu tốn cả thanh xuân với một mối quan hệ mập mờ, chưa bao giờ đủ can đảm để bước qua lằn ranh mong manh giữa tình bạn và tình yêu.

Món quà nam chính tặng Min cũng mang đầy hàm ý

Đến năm 20 tuổi, lúc này đã là sinh viên, tóc tai nổi loạn, tha hồ "yolo - ăn chơi" mà không quan tâm chuyện ngày sau. Tình cảm của chàng trai "trên tình bạn - dưới tình yêu" cũng lớn hơn. Bằng chứng là món quà móc khoá hình trái tim tặng cho Min với hình ảnh hai bàn tay đan lấy nhau, kết thành mô hình trái tim. Ý nghĩa của biểu tượng này chắc chắn ai cũng hiểu!

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 10.

Người ta trao con tim...

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 11.

... Cô bạn vẫn vô tư nhận lấy

Toa tàu sơn ngập chữ "friendship" như báo hiệu "friendzone" suốt đời hay sao ấy...

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 12.

Toa tàu lúc này ngập tràn màu hồng của chữ... friendship (tình bạn) thể hiện bằng graffiti trên khắp các bức vách

23 tuổi và 26 tuổi: liên tục "trốn chạy" khỏi tình yêu, Min đáng thương hay đáng trách? 

Đến năm 23 tuổi, lúc này đều đã tốt nghiệp Đại học và bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu" của cặp đôi trở nên nguy hiểm hơn khi xung quanh bắt đầu xuất hiện nhiều vệ tinh khác. Lúc này, chàng trai chủ động muốn "ngoéo tay" Min thêm lần nữa, ngụ ý tiến tới làm người yêu. Tuy nhiên, Min đã... chạy trốn như một cách từ chối.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 13.

Xuất hiện anh chàng bảnh bao khác để ý đến cô nàng

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 14.

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy anh chàng nam chính còn chủ động lấy áo khoác cho Min che chân lại, một hành động vô cùng tinh tế

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 15.

Khi muốn ngoéo tay để xác lập mối quan hệ mới, Min năm 23 tuổi không đồng ý

Đến năm 26 tuổi, khi sự nghiệp đã vững vàng, nhiều mối quan hệ xã hội hơn thì cô nàng cũng bắt đầu... "bỏ rơi" chàng trai trên tình bạn dưới tình yêu đi cùng mình từ năm 18 tuổi. Bản thân chàng trai cũng tổn thương nên đã dứt khoát từ chối theo đuổi mối quan hệ này.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 16.

Lúc này cô nàng có nhiều mối quan hệ xã hội hơn

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 17.

Anh chàng cũng dần nhận ra

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 18.

Trái tim mình cũng không còn được quan tâm nữa. Hình ảnh món quà mô hình trái tim cũng bị vứt lăn lóc, không một ai nhặt lên!

Sau đó chàng trai quyết định không theo đuổi mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu này nữa. Anh chàng tự cho mình một cơ hội với cô gái khác... "Plot twist" nằm ở chính cô gái này!

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 19.

Chàng trai đã dừng lại, không muốn đồng hành cùng Min ở chặng tiếp theo

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 20.

Tự cho bản thân mình cơ hội với người khác

Xuyên suốt từ toa 18 cho đến toa số 30, luôn có một "tiểu tam" lặng thầm theo dõi nam chính, ai cũng biết, chỉ mình Min không biết!

Người ta thường nói "mất bò mới lo làm chuồng", đừng tưởng chừng mối quan hệ "friendzone - trên tình bạn dưới tình yêu" này sẽ bền vững. Về cơ bản, sức chịu đựng của đàn ông có "giới thiệu". Đừng nghĩ anh ta sẽ dành cả phần đời còn lại chỉ để lẽo đẽo theo sau làm bạn của bạn. Ngoài ra vẫn còn nhiều người xếp hàng đợi anh ta và thậm chí những người kiên nhẫn dành cả thanh xuân để chờ đợi!

Trong MV của Min cũng thế, cô gái đeo kính xuất hiện, dõi theo chuyện tình của cả hai một cách thầm lặng. Ngay từ toa tàu số 18, cô đã xuất hiện ngay từ khi Min và nam chính gặp gỡ. Trải qua các cột mốc 20, 23, 26, 30 sau đó, bất kì khi nào có Min và nam chính, cô gái vẫn luôn lặng thầm dõi theo phía sau. Do cô nàng không có bất kì động thái "tấn công" nào rõ ràng nên khiến Min không hề đề phòng, để rồi cú "twist" xuất hiện ngay phút cuối: cô gái lặng thầm theo dõi suốt bao nhiêu năm lại chính là người thành đôi với nam chính!

Min có thể là đúng người, nhưng cô gái này mới là đúng thời điểm nha.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 21.
Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 22.

Khi 20 tuổi cũng xuất hiện

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 23.

Lúc 23 tuổi, cô gái này cũng chứng kiến Min từ chối cái ngoéo tay thứ 2

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 24.

Còn đây là lúc cô nàng 26 tuổi

Đến lúc này, khán giả không rõ nên thương hay giận Min lẫn cô nàng "tiểu tam"... Cả hai rõ ràng không hề có lỗi, cô gái kia đến với chàng trai khi Min đã vứt bỏ đi "trái tim" được chàng trai đem tặng còn Min thì mãi ôm niềm ân hận đến nhiều năm sau.

Đến khi 30 tuổi, nhìn lại mới thấy hối tiếc mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu", nhưng tất cả đều đã muộn

Khi đến ngưỡng 30 tuổi, lúc này mới giật mình nhận ra mình chơi đủ rồi, giờ là lúc phải ổn định. Nhưng nhìn xung quanh, chàng trai từng đeo đuổi mình với mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu" đã cùng cô gái khác ngoéo tay. Phân cảnh cả thế giới quanh Min như "sụp đổ" khi chứng kiến người con trai đã theo đuổi mình cả thanh xuân giờ đây đã "xiêu lòng" trước người con gái khác. 

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 25.

Min tiếc nuối cuộc tình mà mình đã bỏ lỡ

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 26.

Anh chàng đã ngoéo tay với người khác rồi

MV kết thúc bằng khung cảnh cô nàng chạy vọt về năm mình 23 tuổi, lúc từ chối cái ngoéo tay thứ 2 với bạn trai. Hoá ra sau khi bỏ đi, một màn tỏ tình được set up kĩ lưỡng đã được tổ chức, chỉ tiếc là nữ chính đã từ chối làm người yêu thôi.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 27.

Dù cái kết hơi buồn một tẹo, nhưng Min cũng "nhá hàng" cho album mới này cả nhà ơi!

Bù đắp lại cho cái kết không mấy viên mãn, Min cũng "nhá hàng" cho "The 1st Album" - "Album đầu tiên" ngay trên tấm poster tàu điện kìa mọi người ơi! Như vậy, sau quãng thời gian hoạt động bền bỉ trong Vpop với loạt hit top 1 trending, Min đã chính thức cho ra mắt album đầu tay, thông tin khiến người hâm mộ vốn đã phấn khích với MV mới nay càng thêm hào hứng! Hiện tại thông tin về ngày giờ phát hành lẫn chi tiết về album vẫn còn vô cùng mơ hồ nhưng chắc chắn rằng, đây sẽ là một album chất lượng của làng nhạc Việt!

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 28.

Nói tóm lại, các anh các chị cứ "trên tình bạn dưới tình yêu" đi, ôm cho lắm mối vào rồi tối lại nằm không!

Bình chọn cho ca khúc Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu của Min trên BXH HOT14 tại đây.

Mổ xẻ MV mới của Min: Người thứ ba hoá ra đã rình rập sẵn từ toa tàu số 18, Khắc Hưng làm cameo và còn hé lộ album đầu tay! - Ảnh 31.

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube

 Bóc MV Hoa Hải Đường: Thế giới song song, thân thế của cô gái có hình xăm bí ẩn, Jack cuối cùng là người xấu hay kẻ tốt? - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm