"Mổ xẻ" đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 09/04/2022

Gia đình đôi khi quá "độc hại"...

LƯU Ý: Bài viết KHÔNG spoil nội dung bộ phim, nhiều chi tiết đã bật mí trong trailer.

Chào mừng các bạn đã đến với đêm tang ông Sáng - vị "lão gia" được nhiều người kính trọng vì trượng nghĩa, công bằng và làm ăn minh bạch. Ông Sáng qua đời để lại niềm tiếc thương to lớn, nhưng lớn hơn nữa là khối gia tài khủng cho con cháu. Thế nhưng ngược lại con cháu lại có biểu hiện đáng thất vọng.

Đêm Tối Rực Rỡ là đêm cuối để tang ông Sáng tại nhà. Trước khi trời sáng và ông chính thức được tiễn đưa "về trời", cùng tìm hiểu xem đại gia đình này gồm những ai, mang trong mình bí mật gì mà khiến đám tang trở thành "tấn bi hài kịch" đúng nghĩa, người ngoài chỉ trỏ cười cợt còn người trong cuộc thì khóc không ra hơi.

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 1.

Ông Sáng trên trời nhìn xuống chắc thầm nghĩ "Tao đi không đặng với cái nhà này!"

Ông Toàn - người cha đại diện cho "tính nam độc hại"... và thiếu nợ

Nếu ông Sáng quá cố là một người đàn ông mẫu mực thì con trai ông - Toàn (Kiến An) lại là kẻ xảo trá, mưu mô và ích kỉ. Theo như trailer Đêm Tối Rực Rỡ, chính ông Toàn là người đã mượn nợ xã hội đen lên đến hàng tỉ đồng, sau đó bắt con cháu phải gánh chung. Chưa dừng lại ở đó, ông Toàn còn đại diện cho hình ảnh người chồng gia trưởng cực đoan - bạo hành vợ con, hay to tiếng, trọng nam khinh nữ và không bao giờ nhận mình sai.

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 2.
Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 3.

Bà Gái - người vợ "côi cút", đeo xi-men đỏ tay và... thiếu nợ

Đằng sau một ông chồng gia trưởng cay nghiệt mà một bà vợ không dám phản kháng. Bà Gái (Phương Dung) chính là ví dụ điển hình như vậy. Ở lễ tang, bà Gái lo toan hết tất cả mọi thứ, thậm chí đôi khi chẳng có ai sẵn lòng giúp bà một tay. Song, người phụ nữ của gia đình Đêm Tối Rực Rỡ cũng có những lỗi lầm đáng lên án - đua đòi, se sua và hay mượn nợ để chạy theo sĩ diện hão. Ngoài ra, một chi tiết trong phim còn cho thấy bà Gái khiến con bị áp lực việc học tập vì đòn roi và ám ảnh thành tích.

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 4.

Vợ chồng anh cả Kim Hoàng - "râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chê vợ úp lên đầu khỏi ăn"

Trong 3 người con, anh cả Kim Hoàng là có cuộc hôn nhân tương đối êm ấm nhất. Thế nhưng cô vợ Bích Ngọc (Diễm Phương) lại thuộc tuýp "nóc nhà", nhiều lần khiến Kim Hoàng phải câm nín. Khi gia đình chồng gặp nạn, Bích Ngọc có thái độ trốn tránh, lo cho mình và các con trước tiên. Có thể nhân vật này hơi thực dụng, thế nhưng ngẫm lại cô lại là người sáng suốt nhất. Chỉ tiếc Kim Hoàng quá nhu nhược, đôi khi ngu ngơ chẳng biết gì...

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 5.
Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 6.

Con gái giữa Xuân Thanh - mắc bệnh tâm lý nhưng vẫn có tội

Xuân Thanh (Nhã Uyên) là nữ chính của Đêm Tối Rực Rỡ. Cô là con giữa của ông Toàn - bà Gái, có chồng là doanh nhân nhà giàu (Huỳnh Đông) và hai đứa con (một đứa còn đang trong bụng). Tuy nhiên khi trở về với gia đình, Xuân Thanh lại có sự xa cách nhất định, khả năng cao do chứng bệnh trầm cảm của cô. Song, Xuân Thanh không hề 100% ngây thơ khi mãi phân vân giữa gia tài sau ly hôn cùng chồng và đứa con gái mà cô vô cùng yêu thương. Ngoài ra, rất có thể hậu quả từ căn bệnh tâm lý đã tác động ít nhiều khiến mái ấm của cô tan vỡ.

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 7.
Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 8.

Con gái út Kim Bảo - "sính ngoại" nhưng cũng khổ tâm lắm!

Là "cánh chim" tự do duy nhất trong gia đình, Kim Bảo (Kim B) thoạt nhìn như chẳng có gì vướng bận. Thế nhưng nỗi niềm riêng của Kim Bảo đến từ sự nghiệp, từ thực tế cuộc sống, nhất là sau khi cô vừa thoát khỏi cơn nghiện chất kích thích. Kim Bảo rất thương Xuân Thanh, và cả hai chính là chỗ dựa duy nhất cho nhau trong đêm bi kịch này. Giữa con nợ như ông Toàn và con nghiện như Kim Bảo, ai đáng trách hơn ai? Thật sự rất khó trả lời...

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 9.

Đám con nít trong nhà - đích tôn, trọng nam khinh nữ và... "đú đời"

Con nít không có tội, nhưng cách dạy con, dạy cháu của người lớn trong Đêm Tối Rực Rỡ khiến chúng phải hứng chịu nhiều khổ đau. Con trai đích tôn Tiểu Bảo của anh cả Kim Hoàng được cưng chiều thái quá nên đâm ra hư đốn, không vâng lời. Cô con gái Mai Anh của Xuân Thanh chịu nhiều uất ức, hết bố mẹ chia ly đến những đòn roi từ ông ngoại và cô chú vì bị nghi ăn hiếp cháu đích tôn của họ. Ngoài ra còn có cô con gái lớn Jolie của Kim Hoàng - nhóc teen "đú đời" luôn đeo tai nghe, vẽ tranh "trùm kẻm" và đắm chìm trong thế giới riêng và thờ ơ với nhân loại.

Sau cùng, tất cả những đứa trẻ đều chịu khổ, chịu những cú sốc đầu đời mà chúng không xứng đáng được nhận.

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 10.

Mai Anh - cô bé là nạn nhân của hiệu ứng "đích tôn" và trọng nam khinh nữ

Mổ xẻ đại gia đình gây ức chế nhất màn ảnh Việt 2022: Bố già gia trưởng cay nghiệt nhìn là muốn đánh, nữ chính bị trầm cảm cũng có tội? - Ảnh 11.

Jolie - cô bé "so deep" và ngờ nghệch nhất phim (cũng là vai diễn dễ gây ức chế)

Tóm lại, đại gia đình của Đêm Tối Rực Rỡ đều có tội, đều cần phải đối mặt, thú nhận và sửa sai. Thế nhưng ở giây phút sau cùng, ai mới là người thẳng thắn nhận tội? Ai sẽ là người có thể ngẩng mặt đi tiễn đưa ông Sáng về nơi an nghỉ cuối cùng?

Đêm Tối Rực Rỡ đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 8/4/2022.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/mo-xe-dai-gia-dinh-gay-uc-che-nhat-man-anh-viet-2022-bo-gia-gia-truong-cay-nghiet-nhin-la-muon-danh-nu-chinh-bi-tram-cam-cung-co-toi-20220408222930352.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm