Mở tiệc nướng tại nhà, người phụ nữ ở Mỹ bị bỏng khô cấp độ nặng phải ghép da toàn thân

Gà, Theo Helino 20:00 05/10/2019

Những tai nạn khi ăn đồ nướng thường rất khó lường trước khiến nhiều người không kịp sơ cứu cho bản thân và dẫn đến một số trường hợp không mong muốn xảy ra.

Rebecca Rogers (36 tuổi) đang sinh sống tại thành phố Wilmington ở phía Bắc Carolina (Mỹ). Ở độ tuổi còn khá trẻ, Rebecca đã phải mang trên người những mảng sẹo lớn sau khi gặp tai nạn bỏng khô nặng vào tháng 8 vừa qua.

Rebecca Rogers (36 tuổi).

Ngày xảy ra sự việc là hôm Rebecca tới căn hộ của một người bạn để tham gia bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời. Trong quá trình chuẩn bị bếp nướng, Rebecca đã vệ sinh chiếc vỉ nướng mà không để ý rằng nó vẫn đang sáng đèn. Lúc đó, cô mở nắp và một quả cầu lửa bất ngờ rơi vào mặt và cơ thể của Rebecca.

Đốm lửa nhanh chóng nhấn chìm đôi bàn chân của Rebecca và thiêu cháy rụi làn da của cô. Rebecca hét lên đau đớn và những người bạn nhanh chóng chạy lại gọi xe cứu thương để đưa cô vào bệnh viện cấp cứu ngay. Sau đó, Rebecca được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm bỏng UNC Jaycee tại Chapel Hill. Bác sĩ cho biết, Rebecca bị bỏng khô rất nặng nên cần phải nằm lại bệnh viện để điều trị đặc biệt mất 1 tuần.

Mở tiệc nướng tại nhà, người phụ nữ ở Mỹ bị bỏng khô cấp độ nặng phải ghép da toàn thân - Ảnh 3.

Do đó, Rebecca phải nằm lại đợi đến khi có nhiều mảnh ghép da để thay thế mô chết trên cơ thể của mình. Cô cho biết, bản thân phải chịu những cơn đau dữ dội mỗi ngày và các bác sĩ khẳng định cô sẽ mất một thời gian khá lâu mới có thể bình phục hoàn toàn.

Rebecca bị bỏng khô ở cấp độ I và II, vết bỏng lan khắp cơ thể nên cô cần phải đợi tiến hành ghép da. Các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một lượng lớn mô da trên cơ thể của Rebecca. Sau ca phẫu thuật, Rebecca cũng không thể tự mình di chuyển mà phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân khi đi vào nhà vệ sinh hay phòng tắm.

Hiện tại, Rebecca đang phải mặc quần áo nén và thay chúng nhiều lần trong ngày để bôi thuốc mỡ lên vết bỏng. Cô vẫn đang chữa lành những vết bỏng nặng màu đỏ trên khắp cơ thể. Tới thời điểm này, bác sĩ cho biết quá trình hồi phục cơ thể sẽ mất khoảng 9 tháng. Rebecca cũng hy vọng cô có thể trở lại cuộc sống bình thường sớm nhất có thể.

"Tôi thực sự muốn mặc quần short và áo phông nhưng nghiêm túc thì tôi không muốn bị đau dây thần kinh ở tay và chân thêm nữa" - Rebecca chia sẻ. Sau sự việc lần này, Rebecca không bao giờ đụng tới bếp ga hay bếp nướng nữa.

Mở tiệc nướng tại nhà, người phụ nữ ở Mỹ bị bỏng khô cấp độ nặng phải ghép da toàn thân - Ảnh 5.

Rebecca cùng hai cậu con trai thân yêu.

Bỏng khô là chứng bệnh như thế nào?

Bỏng khô là tình trạng tổn thương da do nhiệt khô từ bàn ủi hoặc lửa bén. Nó khác với bỏng nước xảy ra do nhiệt ẩm như nước nóng hoặc hơi nước.

Những triệu chứng mà bạn có thể gặp phải khi bị bỏng khô

- Da đỏ hoặc bong tróc.

- Nổi mụn nước.

- Sưng viêm da.

- Da bị trắng hoặc cháy đỏ tại khu vực bỏng.

Mở tiệc nướng tại nhà, người phụ nữ ở Mỹ bị bỏng khô cấp độ nặng phải ghép da toàn thân - Ảnh 6.

Cách sơ cứu khi gặp phải người bị bỏng khô

- Loại bỏ nguồn nhiệt ngay.

- Làm mát cơ thể bằng nước mát hoặc nước ấm trong vòng 20 phút (không dùng đá).

- Cởi bỏ quần áo hoặc đồ trang sức trên cơ thể (ngoại trừ bị dính vào da).

- Lấy chăn trùm lên người nạn nhân.

- Bọc vết bỏng bằng màng bọc thực phẩm.

Source (Nguồn): Dailymail, The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm