Mơ thấy "khỏa thân" và ý nghĩa khiến bạn hiểu hơn về con người mình

Bùi Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:52 24/08/2017

Check ngay xem ý nghĩa ẩn giấu đằng sau giấc mơ khỏa thân đầy ma mị mà ai cũng sẽ trải qua trong đời.

Khi ngủ, ai cũng nằm mơ và tất nhiên, số lần chúng ta gặp giấc mơ kỳ lạ cũng không ít.

Vậy những giấc mơ "kinh hoàng" đó có điềm báo gì? Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, mỗi giấc mơ đều phản ánh một phần tâm lý của bản thân và giấc mơ về khỏa thân bật mí nhiều bí mật hơn bạn tưởng!

Theo quan điểm phân tâm học của phương Tây, ai cũng sẽ trải qua giấc mơ "khỏa thân" này ít nhất 1 lần và nó mang nhiều ý nghĩa. Tựu chung lại, nó là biểu hiện của sự tái sinh, bản chất tự nhiên và tinh khiết trong tâm hồn.

Mơ thấy khỏa thân và ý nghĩa khiến bạn hiểu hơn về con người mình - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, giấc mơ "không mặc gì" đại diện cho sự tổn thương sâu sắc, sự xấu hổ sâu xa trong sâu thẳm con người bạn, đôi khi phản ánh sự thiếu tự tin, tỏ ra ngờ vực về bản thân.

Nếu bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong giấc mơ đó, nó cho thấy bạn là người dám nghĩ, dám làm, muốn "hạ gục" tất cả các lớp bọc bên ngoài mà muốn công khai con người thật của chính mình.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy xấu hổ, e dè, đau đớn với giấc mơ của mình, điều đó cho thấy bạn đang có quá nhiều áp lực. Và những áp lực này phần nào gây ra những rắc rối cho bản thân. Phải chăng chính cảm giác xấu hổ, cố gắng che đi nỗi sợ hãi khiến bạn co mình lại, ngại giao tiếp. 

Cũng dễ hiểu thôi bởi quần áo được sử dụng như là một hình thức bảo vệ cơ thể từ thế giới bên ngoài. Khi bị cởi bỏ lớp quần áo, ta trở nên mong manh, dễ bị tổn thương bởi những người xung quanh vì không còn bất cứ lớp bảo vệ nào trên người. Lúc này, bạn sẽ cố gắng để che giấu mình bằng mọi cách có thể.

Chưa hết, nếu bạn nằm mơ thấy mình khỏa thân ở nơi công cộng. Điều này chỉ ra rằng, bạn đang bị xấu hổ và cố gắng để che giấu điều gì đó vì sợ rằng người khác có thể biết được.

Mơ thấy khỏa thân và ý nghĩa khiến bạn hiểu hơn về con người mình - Ảnh 2.

Không những thế, các chuyên gia tâm lý học còn cho rằng, việc mơ thấy mình "không mảnh vải che thân" cho thấy bạn đang cố gắng trở thành người mà bạn đang cố gắng xây dựng 1 hình ảnh (có thể bạn còn chưa biết hình thù nó ra sao) để tạo  ấn tượng với người khác.

Giấc mơ này sẽ xuất hiện thường xuyên khi bạn đang ở trong một môi trường làm việc mới hoặc trong một mối quan hệ mới. Việc này cũng cho thấy bạn đang có cảm giác e ngại trong việc biểu hiện tình cảm thật của mình. 

Chính vì thế, các chuyên gia cho rằng, mặc dù giấc mơ này đôi khi phản ánh sự sợ hãi, lo lắng bất an của bạn, chỉ sợ hiểu lầm sẽ tổn thương, bị từ chối tình cảm... nhưng bạn đừng quá vin vào đó mà làm mất tinh thần của chính mình.

Nguồn: Yourchineseastrology, Dreamstop, The Huffington Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày