Mở lăng mộ cổ chứa xác ướp Ai Cập, nhà khoa học mắc bệnh bí ẩn

Quốc Thái/VTC, Theo VTC 14:46 09/10/2023

Liệu nhà khoa học này mắc bệnh có phải do “lời nguyền” xác ướp không?

Ramy Romany, một nhà Ai Cập học kiêm nhà làm phim chia sẻ trong chương trình podcast The Jordan Harbinger Show rằng, bản thân mắc phải căn bệnh bí ẩn.

Mọi chuyện bắt đầu khi ông mở ngôi mộ cho chương trình Mummies Unwrapped trên kênh truyền hình Discovery. Bên trong ngôi mộ cổ này là xác ướp của một nhân vật mà mọi người cho rằng có trong Kinh Thánh.

Mở lăng mộ cổ chứa xác ướp Ai Cập, nhà khoa học mắc bệnh bí ẩn - Ảnh 1.

Ramy Romany, nhà Ai Cập học cho rằng bản thân mắc phải căn bệnh bí ẩn sau khi mở một ngôi mộ cổ tại Ai Cập. (Ảnh: Ramy Romany)

Theo kịch bản chương trình, Ramy Romany đi vào hầm mộ đóng kín suốt nhiều năm. Ông là người mở cửa và đi vào kiểm tra xem có rắn hoặc cạm bẫy hay không. Ramy Romany vốn không tin vào những lời nguyền nên đã đi thẳng qua cầu thang xuống hầm. Hầm mộ này rất dài, nhiều bụi bặm.

Trở lại thủ đô Cairo (Ai Cập), ông thấy không khỏe. Ramy Romany sốt cao, thân nhiệt luôn ở mức 42 độ C và ông bắt đầu ho ra máu. Romany còn bị ảo giác và ốm thập tử nhất sinh. Các bác sĩ phải kê thuốc kháng sinh liều cao cho ông.

Hiện sức khỏe của ông đỡ hơn nhiều.

Theo Ramy Romany thì ngôi mộ cổ trên không được mở trong suốt 600 năm. Các bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân gây ra bệnh của Ramy Romany có thể là do rắn, dơi hoặc từ bụi bên trong ngôi mộ.

Công Romany thì tin rằng bản thân bị dính "lời nguyền" của Pharaoh. Ông nói có thể mình bị nhiễm bệnh nấm - loại bệnh thường gặp của người từng chui vào các ngôi mộ cổ.

Mở lăng mộ cổ chứa xác ướp Ai Cập, nhà khoa học mắc bệnh bí ẩn - Ảnh 2.

Theo Ramy Romany thì ngôi mộ cổ này đã không được mở trong suốt 600 năm. (Ảnh: Ramy Romany)

Tháng 11/1922, các nhà khảo cổ học người Anh làm nên lịch sử khi tìm thấy lăng mộ của Vua Tutankhamun (gọi tắt là Tut) ở Thung lũng các vị vua ở Ai Cập.

Sau đó, George Carnarvon, một người có mặt trong đoàn khảo cổ đã qua đời bất ngờ không rõ nguyên do vào năm 1923. Vài tháng sau, người anh em của Carnavon, Aubrey Herbert cũng qua đời vì lý do tương tự.

Cả những người không đặt chân vào khu mộ cũng gặp tai họa khủng khiếp. Có ý kiến cho rằng ông đã bị nhiễm mầm bệnh nấm Aspergillus khi mở ngôi mộ của Pharaoh Tutankhamun.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày