Mở lại phiên tòa Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 2,4 tỷ đồng

Nam Bình, Ảnh: NVCC, Theo PNVN 14:32 30/05/2023

Tòa án nhân dân quận Gò Vấp sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị bà Đặng Thùy Trang kiện vào ngày 31/5.

Theo thông báo từ Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ diễn ra vào sáng 31/5. Cách đây một tháng, phiên xét xử lần đầu đã bị hoãn vì hai bên đương sự yêu cầu tòa tách hai vụ án dân sự để xét xử độc lập.

Luật sư, đại diện của hai bên sẽ có mặt tại phiên tòa. Đặng Thùy Trang cho biết bà sẽ không tham gia phiên tòa vì đã ủy quyền cho luật sư.

Mở lại phiên tòa Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 2,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên sẽ không tham dự phiên tòa.

Tại phiên xử đầu tiên, chủ tọa cho biết trước đó, vụ bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang được tòa thụ lý bên cạnh vụ bà Đặng Thùy Trang kiện bà Tiên cũng được tòa thụ lý. Sau khi nghiên cứu vụ án, đảm bảo vụ án diễn ra nhanh chóng, đúng pháp luật, Chánh án Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã có quyết định nhập hai vụ án dân sự Tranh chấp bồi thường ngoài hợp đồng giữa bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn) và bà Đặng Thùy Trang (bị đơn) vào vụ án dân sự về Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn).

Tuy nhiên đại diện của cả hai bên đều có ý kiến, không đồng ý với việc nhập hai vụ kiện thành một. Luật sư của hai bên đề nghị Tòa án xét xử hai vụ án dân sự riêng để đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi bên.

Trước đó, trong đơn khởi kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, bà Tiên vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Theo thỏa thuận, bà Tiên sẽ trả nợ bà Trang sau một năm kể từ khi nhận nợ nhưng cuối cùng không thanh toán. Bà Trang yêu cầu được bồi thường 2,4 tỷ (1,5 tỷ tiền nợ và 900 triệu đồng thiệt hại tinh thần).

Hoa hậu Thùy Tiên từng chia sẻ: "Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đặt bút ký với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm