Mở lại đường bay nội địa, Ấn Độ phát hiện 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2

PV, Theo VOV 09:31 29/05/2020

4 ngày sau khi mở lại các chuyến bay nội địa, Ấn Độ phát hiện ít nhất 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2 đã được lên nhiều chuyến bay khác nhau.

Thông tin này khiến dư luận lo ngại dịch vụ hàng không có thể trở thành nơi phát tán virus SARS-CoV-2. Tất cả các hành khách này đều được xác nhận dương tính ngay sau khi hạ cánh.

Hiện, những người này đã bị cách ly tập trung tại những nơi họ vừa đặt chân đến. Các hành khách cùng trên chuyến bay cũng đang được truy dấu, thông báo tự cách ly và kiểm tra thân nhiệt. Phi hành đoàn của các chuyến bay cũng được giám sát cách ly.

Mở lại bay nội địa, Ấn Độ phát hiện 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tiếp viên của hãng Vistara trên chuyến bay từ New Delhi tới Kolkata phải mặc đồ bảo hộ (ANI)

Chính phủ Ấn Độ cấp phép cho các chuyến bay nội địa vận hành trở lại từ thứ Hai (25/5), sau 2 tháng phải tạm dừng vì lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc khởi động lại ngành hàng không nội địa diễn ra khá thận trọng và được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Hiện, tại Ấn Độ mới chỉ cho phép các hãng hàng không vận hành với 1/3 công suất bình thường. Một loạt các biện pháp phòng dịch cũng được áp dụng như: hạn chế làm thủ tục tại quầy, đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử, giới hạn số kiện hành lý, và bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn cũng phải mặc các bộ đồ bảo hộ trong suốt hành trình./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm