"Mợ Hai Sáng" Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống "trong hốc trong hang" ở bom tấn mới nhà VTV

Paul, Theo Helino 06:00 13/12/2019

Sau cuộc đời sung sướng, toàn đi hành hạ người khác trong Tiếng Sét Trong Mưa thì sang phim mới, Cao Thái Hà gặp cảnh sống vô cùng khắc khổ. Mấy ngày trời cắm trại trong "hang hóc" khi điều kiện thời tiết đang vô cùng khốc liệt.

Hiện nay nữ diễn viên Cao Thái Hà đang trong quá trình thực hiện dự án truyền hình Bão Ngầm tại Yên Bái. Với chủ đề phim là trinh thám, phá án xoay quanh những vụ án diễn ra ở vùng đồi núi hiểm trở, nhân vật Vũ Hạ Lam của Cao Thái Hà lần này bị ăn khá là nhiều "hành" chứ không còn sung sướng, mặc nhung mặc lụa đi hà hiếp người nghèo như hồi trong Tiếng Sét Trong Mưa nữa.

Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 1.
Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 2.

Cao Thái Hà sẽ vào vai cô cảnh sát lên đường làm nhiệm vụ trên những vùng đất miền núi.

Trời lạnh, quay trong hang cùng ngõ hẻm, đã vậy lại còn dầm mưa v.v… chỉ mới là màn chào đầu cho những ngày làm việc dưới điều kiện thời tiết, nhiệt độ tàn khốc của thành phố miền núi – Yên Bái.

Giữa thời tiết mùa Đông miền núi, không khí ở Yên Bái những ngày này hạ xuống còn chỉ có 10 độ C. Ai mở miền Nam lên Đà Lạt sẽ thấy nơi đây lạnh thấu xương tới mức nào. Nhưng Đà Lạt cũng chỉ có 12 độ C, vẫn chưa "khủng" bằng điều kiện mà Cao Thái Hà và đoàn phim phải trải qua. Mỗi khi ekip tiến vào rừng hoặc hang sâu, nhiệt độ hạ xuống thấp hơn nhiều, chỉ còn khoảng 5-8 độ. Đỉnh núi Mù Cang Chải càng lên cao càng lạnh giá khủng khiếp hơn. Trên đỉnh là nơi nhiệt độ thấp nhất, chỉ còn có 4 độ C.

Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 3.
Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 4.
Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 5.

Cao Thái Hà và đoàn phim phải thực hiện nhiều cảnh quay trong điều kiện rừng núi vô cùng khắc nghiệt.

Lúc nghỉ giải lao, hoặc chờ tới lịch quay, nữ diễn viên tranh thủ nghỉ ngơi lấy lại sức nhưng thực sự mà nói, trong điều kiện khắc nghiệt như một hang núi đá vào mùa đông, thà đừng nghỉ ngơi còn hơn. Cao Thái Hà không có chăn, gối, nệm hay lò sưởi mà chỉ có một tấm chiếu mỏng, trải ra nền đá nằm nghỉ. Hãy tưởng tượng sàn nhà của bạn mùa này lạnh tới mức nào, sàn đá nơi làm "giường" của Cao Thái Hà còn lạnh giá hơn như vậy rất nhiều. Hơi đất từ sàn đá bốc lên đã khiến nữ diễn viên bị cảm nặng sau hai ngày quay trong hang.

Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 6.

Những lúc nghỉ ngơi, Cao Thái Hà chỉ có thể trải chiếu ra nền đất để ngủ.

Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV - Ảnh 7.

Cao Thái Hà và đoàn phim chuẩn những phân cảnh trong hang.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bão Ngầm còn có những cảnh quay... trời mưa giữa thời tiết mùa đông. Đoàn phim sử dụng những xe mưa nhân tạo phun hàng tạ nước vào cô nàng Vũ Hạ Lam. Cô phải mặc bộ quần áo mỏng manh diễn xuất dưới màn mưa dày, lạnh giá. Ngay khi đạo diễn vừa hô "Cắt!", trợ lý đã phải lao ra đưa quần áo giữ ấm ngay lập tức cho Cao Thái Hà, quấn cô trong khăn khô để giúp cơ thể sưởi ấm. Nhưng một khi cảnh quay còn chưa hoàn thành, thì nữ diễn viên vẫn phải mặc bộ đồ ướt, hoặc đi thay bộ quần áo khác - vẫn mỏng manh như cũ, để vào quay lại cảnh mưa.

Cao Thái Hà trong cảnh quay mưa của "Bão Ngầm"

Cảnh quay của Cao Thái Hà trong "Bão Ngầm"

Thực ra mà nói, Cao Thái Hà vốn là người con của miền Tây đầy nắng gió, ngay cả chuyện quay phim trên miền núi vào mùa hè, cũng khá khó khăn với cô nàng. Vì Hà chưa quen và chưa thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ. Thế nhưng vì vai diễn yêu cầu, nữ diễn viên phải cố gắng hết sức để hoàn thành cảnh quay, đạt chất lượng mà đạo diễn trông đợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm