Mở giấy nhắn của bà để cùng gói quà, 31 từ trong đó khiến chàng trai muốn chạy về nhà

Ngân Hà, Theo Thế giới trẻ 12:02 24/04/2019

Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà vẫn nhớ rõ sở thích của các cháu và gửi tặng món quà cùng lời nhắn siêu dễ thương dành cho người cháu đang đi làm xa nhà.

Ai trong chúng ta dù đi đâu vẫn luôn hướng về gia đình, nơi có mẹ cha, có ông bà đã nuôi nấng, chăm sóc mình từ khi chào đời cho đến lúc trưởng thành.

Không chỉ có tình thương bao la của mẹ cha mà tình cảm gắn bó đối với ông bà cũng thường được nhắc đến và ngợi ca.

Đặc biệt, với những người cháu may mắn được sống gần ông bà từ nhỏ thì sự gắn bó càng thêm khăng khít hơn.

Nhắc về bà, tin chắc rằng mỗi người đều có những câu chuyện của riêng mình. Còn đối với chàng trai Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1998 (Yên Thủy, Hòa Bình) thì kỷ niệm với bà nội luôn gắn với những món quà nhỏ mà bà dành cho cháu từ thuở thơ ấu cho đến khi đã trưởng thành.

Mở giấy nhắn của bà để cùng gói quà, 31 từ trong đó khiến chàng trai muốn chạy về nhà - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Tiến và câu chuyện về món quà của bà khiến người đọc xúc động

Ngày 21/4, sau khi nhận được món quà cùng mảnh giấy nhắn cực kỳ dễ thương bà gửi, Minh Tiến đã không giấu được cảm xúc và lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình:

"Đây là chữ bà nội mình, hồi còn đi học cứ mỗi lần về nhà là lại chạy vào bà ăn kẹo, mãi thành thói quen luôn.

Đến khi đi học Cao đẳng rồi vẫn vậy. Giờ mình vào Nam làm lâu không về nhà thăm bà được. Hôm vừa rồi có ông anh ngoài quê vào chỗ mình, bà liền gửi hai gói kẹo mà mình thích, kèm theo tờ giấy này.

Bà kêu tính gửi thêm mà nghe nói mình sợ béo nên chỉ gửi có 2 gói thôi. Đọc xong mà thấy nhớ gia đình thực sự!"

Mở giấy nhắn của bà để cùng gói quà, 31 từ trong đó khiến chàng trai muốn chạy về nhà - Ảnh 2.

Lời nhắn hóm hỉnh, dễ thương mà bà nội Minh Tiến gửi cho cháu

Đăng kèm câu chuyện là bức ảnh chụp lại mảnh giấy nhắn do chính tay bà nội Tiến viết cho cháu, nét chữ có phần run run nhưng vẫn rất rõ ràng:

"Bà nội gửi cho cháu Tiến: 1 hộp kẹo và 1 gói kẹo dồi vừng. Hôm trước mẹ cháu bảo béo không cho ăn kẹo nữa nên bà không gửi nhiều"

Lời nhắn hóm hỉnh nhưng chất chứa tình thương mà người bà dành cho đứa cháu đang đi làm xa nhà thực sự khiến không chỉ Minh Tiến mà rất nhiều người xúc động khi đọc.

Sau khi câu chuyện của Minh Tiến được chia sẻ, dân mạng không ngớt bày tỏ sự cảm động với hành động quan tâm, chăm sóc cháu vô cùng dễ thương của bà Tiến.

Thậm chí, câu chuyện còn khiến những người con, người cháu đi xa cảm thấy vô cùng nhớ nhà, nơi có ông bà, bố mẹ và chỉ muốn chạy về nhà ngay lập tức.

Mở giấy nhắn của bà để cùng gói quà, 31 từ trong đó khiến chàng trai muốn chạy về nhà - Ảnh 3.

Tuổi thơ gắn bó với bà nội khiến 9x Hòa Bình cảm thấy càng nhớ bà hơn khi phải đi làm xa quê

Liên hệ với Minh Tiến, anh chàng cho biết bà nội của mình năm nay đã 75 tuổi nhưng còn rất minh mẫn.

Bà có tổng cộng 10 cháu nội ngoại và vẫn nhớ rõ sở thích của từng cháu. Tiến kể: "Ngày nhỏ, ông bà sống riêng nhưng gần nhà mình với nhà các cô chú nên đám cháu tụi mình suốt ngày chạy sang ông bà.

Mình hồi nhỏ thì quấn ông nhiều hơn, nhưng bà biết mình thích ăn vặt nên có quà bánh gì cũng để phần. Cứ đi học về chạy sang thể nào cũng được bà cho món gì đó để nhâm nhi, thích lắm.

Mỗi khi cháu ốm bà đều ra nhà ở lại chăm sóc, nhớ có hôm sốt cao, bà cứ ở cạnh cả ngày, giặt khăn lau người, đắp trán để hạ sốt".

Hiện tại, ông nội đã mất nên bà của Minh Tiến sống một mình. Tuổi cao, sức khỏe không còn như trước nhưng bà vẫn dành thời gian chăm sóc các cháu.

"Dưới mình còn nhiều em con các cô chú nữa, nhà ai bận đều mang cháu sang gửi bà trông. Lúc nào bà cũng dặn dò khi nào có việc thì đưa các em sang chơi với bà, bà chăm cho.

10 đứa cháu mà bà nhớ hết từng đứa thích ăn bánh kẹo loại gì, phần riêng để không phải tranh giành nhau.

Mình thì lớn lên rồi đi học, đi làm xa nhà nhiều năm nay nên ít gần gũi với bà hơn trước. Hôm nhận được quà với thư của bà thấy nhớ nhà lắm, chỉ muốn về ngay" – 9x Hòa Bình tâm sự.

Câu chuyện trên lần nữa khẳng định, ngoài tình cảm mẹ cha thì tình bà, tình ông cũng được trân trọng, lưu giữ sâu trong trái tim mỗi người.

Và ai còn bà còn ông, hãy trân quý và yêu thương họ hơn, đừng để khi họ đi xa rồi, có ngồi đó than nhớ nhung, e rằng cũng muộn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm