Mở cửa trở lại, chợ tân dược lớn nhất Sài Gòn hoạt động ra sao?

Uyên Phương, Theo Tiền phong 10:07 09/08/2021

Chỉ có công ty đã đăng ký mới được vào mua bán; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; tất cả đều thực hiện giao dịch trực tuyến, khách mua lẻ không được vào chợ. Ngoài ra các gian hàng có số chẵn, lẻ sẽ thay nhau hoạt động…

Mở cửa trở lại, chợ tân dược lớn nhất Sài Gòn hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Chợ thuốc sỉ lớn nhất Sài Gòn hoạt động trở lại

Ngày 9/8, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế quận 10 (chợ tân dược sỉ lớn nhất Sài Gòn, Q.10, TP.HCM) đã bắt đầu hoạt động trở lại. Theo Ban Giám đốc Trung tâm, trước khi mở cửa trở lại, nơi này đã được phun xịt khử khuẩn 3 ngày liên tiếp. Các công ty hoạt động kinh doanh, giao nhận hàng hoá tại Trung tâm phải tuân thủ theo hướng dẫn.

Toàn bộ Trung tâm sẽ thực hiện kinh doanh trực tuyến và giao hàng tận nơi cho khách hàng, vì vậy sẽ không cho khách hàng là nhà thuốc, khách mua lẻ được vào. Cụ thể, chỉ có các nhân viên mà công ty, cửa hàng đã đăng ký với Ban quản lý mới được phép vào làm việc tại Trung tâm, trước khi vào phải khai báo y tế điện tử tại nhà, khi vào phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bảo vệ để kiểm tra. Giấy xét nghiệm chỉ có giá trị trong vòng 72 giờ, tính đến thời điểm vào cổng. Giấy xét nghiệm phải là bản chính, không rách, nát do cơ quan có chức năng cấp. Giấy xác nhận tiêm chủng không thay thế được giấy xét nghiệm này.

Cũng theo Trung tâm này, cách thức kinh doanh sẽ phân theo các gian hàng số chẵn - lẻ. Căn cứ theo số gắn trên từng gian/quầy hàng số lẻ sẽ hoạt động 3 ngày đầu tiên: 9-10-11/8, sau đó sẽ nghỉ 3 ngày để các gian chẵn hoạt động 3 ngày kế tiếp: 12-13-14/8. Ví dụ: A1, A3, A5 là số lẻ, B2, B4, B6 là số chẵn; Các gian hàng thuộc dãy A/B/C/D/E/F sẽ vào kinh doanh từ khung giờ 8-9 giờ, các gian hàng thuộc dãy còn lại vào khung giờ 9-10 giờ.

"Đúng 16 giờ 30, Trung tâm sẽ không cho người vào Trung tâm và sẽ đóng cửa toàn bộ nơi này lúc 17 giờ. Nhân viên vào bằng 2 cổng: số 3 và số 2 đường Nguyễn Giản Thanh, và ra bằng lối duy nhất là cổng số 1 đường Tam Đảo" - đơn vị này cho hay.

Ngoài ra, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế quận 10 còn mời một phòng khám có chức năng về xét nghiệm SARS-CoV-2 để xét nghiệm cho những công ty có nhu cầu.

Trung tâm thương mại Dược phẩm quận 10 chiếm 50% thị phần bán lẻ dược phẩm cả nước, có quy mô hiện đại, cung ứng dược phẩm và trang thiết bị y tế tại TP.HCM và khu vực phía Nam với 5.000 lượt khách giao dịch mỗi ngày.

Hiện Trung tâm là nơi tập trung của 158 công ty, trong đó có 147 đơn vị kinh doanh dược phẩm; 6 đơn vị kinh doanh dụng cụ y tế và 5 đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm