“Mợ chảnh” Jeon Ji Hyun bị chỉ trích vì tuyên bố giảm tiền thuê nhà chống dịch COVID-19 nhưng hứa một đằng làm một nẻo?

Đinh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 17/04/2020

Jeon Ji Hyun lại gây ra tranh cãi xung quanh việc giảm tiền thuê nhà.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hàn Quốc phát động chiến dịch "Người chủ nhà lương thiện". Theo đó, phong trào này khuyến khích các chủ sở hữu bất động sản giảm giá thuê nhà cho người dân và doanh nghiệp - những người đang gặp khó khăn trong thời điểm này. Rất nhiều ngôi sao hàng đầu Kbiz như vợ chồng nhà Bi Rain, Lee Hyo Ri, Lee Na Young,... đã hưởng ứng chiến dịch trên.

Giữa làn sóng các sao giảm giá thuê nhà cho khách, "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun cũng tuyên bố sẽ giảm 10% tiền thuê cho các tòa nhà cô sở hữu. Tuy nhiên mới đây, báo chí xứ Hàn lại cho hay lòng tốt mà cô đã thể hiện với truyền thông lại bị phóng đại hơn rất nhiều so với hành động thực tế. Điều này đã làm cho không ít khán giả tức giận và bất bình.

“Mợ chảnh” Jeon Ji Hyun bị chỉ trích vì tuyên bố giảm tiền thuê nhà chống dịch COVID-19 nhưng hứa một đằng làm một nẻo? - Ảnh 3.

Jeon Ji Hyun đã thông báo cắt giảm 10% phí cho những người thuê nhà cô ở khu Gangnam trong tháng 3 và 4/2020.

Cụ thể, trang Sports World đã tiết lộ rằng thay vì cắt giảm 10% tiền phí cho tất cả các khách hàng, Jeon Ji Hyun chỉ giảm 5% cho 1 trong số 3 tòa nhà của cô, cùng với đó là hai cửa hàng kinh doanh trong một tòa nhà khác. Tuy nhiên, giá này cũng chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp đang đối diện với nguy cơ phải bỏ trống. 

Trong khi đó, một nguồn tin nặc danh khác lại cho biết, hai cửa hàng này đã được cắt giảm 10% tiền phí trong khi hai doanh nghiệp khác trong tòa nhà lại không được giảm giá tiền thuê vì thế 1 doanh nghiệp trong số đó đã phải ngừng hoạt động vào đầu tháng 3. Theo các chuyên gia, rất khó để thương lượng giá cả với các chủ nhà vì họ dễ dàng tìm được nguồn khách mới. Hơn nữa, tòa nhà mà các doanh nghiệp này đang thuê cũng được cho là do cha mẹ của Jeon Ji Hyun kiểm soát.

“Mợ chảnh” Jeon Ji Hyun bị chỉ trích vì tuyên bố giảm tiền thuê nhà chống dịch COVID-19 nhưng hứa một đằng làm một nẻo? - Ảnh 4.

Trước đó, Jeon Ji Hyun Jun từng bị chỉ trích keo kiệt vì chỉ giảm 10% tiền thuê nhà trong khi các ngôi sao cùng thời khác như Bi Rain, Lee Na Young,.. quyết định giảm 50% tiền thuê nhà cho những người thuê nhà họ. Được biết, Jeon Ji Hyun là 1 nhà kinh doanh bất động sản và hiện cô sở đang hữu ba tòa nhà có tổng giá trị lên tới 87 tỷ won (khoảng 1.675 nghìn tỷ đồng), trong đó có một tòa nhà có giá trị lên tới 34 tỷ won (khoảng 654 tỷ đồng) mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. 

Tuy chưa chính thức lên tiếng giải thích rõ về việc này, nhưng cô lại làm dấy lên nhiều ý kiến tranh cãi từ phía khán giả, bị tố keo kiệt. Thậm chí, Jeon Ji Hyun còn nhận về nhiều bình luận gay gắt cho rằng hành động này của cô chỉ nhằm mục đích PR tên tuổi.

Trước những thông tin trên, công ty quản lý của Jeon Ji Hyun cho biết họ không thể tiết lộ được bất cứ thông tin gì vì đây là chuyện cá nhân của nữ diễn viên.

Nguồn: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm