Produce X 101

Mnet nói gì trước cáo buộc gian lận phiếu bầu tại Chung kết "Produce X 101"?

Hoàng Chi, Theo Trí Thức Trẻ 10:29 23/07/2019

Nhà sản xuất của show sống còn "Produce X 101" phủ nhận mọi cáo buộc về việc "nhúng tay" vào kết quả chung cuộc.

Sau hơn 2 tháng phát sóng, chương trình "Produce X 101" đã chính thức kết thúc và tìm ra 11 cái tên xuất sắc nhất sẽ góp mặt trong boygroup dự án X1. Kết quả chung cuộc được tính toán bằng tổng số phiếu bình chọn trực tuyến và số lượng tin nhắn bình chọn từ các nhà sản xuất quốc dân trong đêm chung kết đối với 10 vị trí trong nhóm debut. Riêng vị trí X của thí sinh Lee Eunsang được tính bằng số phiếu bình chọn tích lũy trong suốt mùa giải.

Mnet nói gì trước cáo buộc gian lận phiếu bầu tại Chung kết Produce X 101? - Ảnh 1.

Đội hình boygroup X1 gồm 11 thí sinh chiến thắng "Produce X 101"

Ngay sau khi đêm chung kết khép lại, nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải bảng tổng kết bình chọn của top 20 và cư dân mạng tiếp tục "mổ xẻ" những điều bất thường của kết quả chung cuộc.

Cụ thể, khi trừ số phiếu của hạng 1-2, 3-4, 6-7, 8-9, 10-11 cho nhau đều cách biệt 29,978 phiếu. Ngoài ra hạng 8-9, hạng 16-17 đều lệch nhau 7494 phiếu, hạng 9-10 và 17-18 đều lệch nhau 7495 phiếu. Từ đó, "đặc sản drama" của Mnet lại khiến người hâm mộ dậy sóng và yêu cầu một câu trả lời chính thức từ phía nhà đài, đặc biệt là những người đã bỏ tiền nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích.

Mnet nói gì trước cáo buộc gian lận phiếu bầu tại Chung kết Produce X 101? - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng đầy sự bất thường trong đêm chung kết "Produce X 101" được cư dân mạng tích cực "mổ xẻ"

Theo tờ Ilgan Sports, một nguồn tin từ Mnet đã đưa ra câu trả lời về nghi vấn gian lận như sau: "Chúng tôi biết rằng vẫn còn những nghi ngờ xung quanh việc bình chọn qua tin nhắn. Vì vậy, nhà đài đã tiếp tục kiểm tra mọi dữ liệu liên quan và không phát hiện ra bất cứ vấn đề sai phạm hay hành vi thao túng nào".

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm: "Thật thú vị khi khoảng cách giữa các kết quả bình chọn lại trùng hợp như vậy nhưng đó là kết quả chính thức, vì vậy, chúng tôi cũng không còn gì để nói thêm. Ngay cả khi toàn bộ bằng chứng, số liệu hay thông báo chính thức được công bố thì mọi nghi ngờ xung quanh kết quả vẫn sẽ tiếp diễn nên tôi nghĩ rằng nhà đài sẽ không làm như vậy".

Câu trả lời của Mnet được cho là không thỏa đáng và cố tình né tránh sự nghi ngờ từ dư luận. Trong suốt 4 mùa phát sóng của "Produce", kết quả đêm chung kết luôn trở thành tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ với những số liệu bất thường. Hiện tại, nhóm nhạc dự án X1 đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả, đồng thời, một lượng lớn người hâm mộ đang tích cực kêu gọi các công ty giải trí quan tâm tới dự án BY9 – nhóm nhạc gồm 9 thành viên debut hụt của "Produce X 101".

Mnet nói gì trước cáo buộc gian lận phiếu bầu tại Chung kết Produce X 101? - Ảnh 3.

X1 đang nhận được nhiều sự quan tâm tại Hàn Quốc khi xác nhận debut vào tháng 8 tới đây

Mnet nói gì trước cáo buộc gian lận phiếu bầu tại Chung kết Produce X 101? - Ảnh 4.

BY9 cũng không hề kém cạnh khi sở hữu lượng fan đông đảo có quyết tâm đưa 9 chàng trai "kém may mắn" trở lại với sân khấu

Nguồn: Soompi, Ilgan Sports

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm